• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thảm kịch ở eo biển Manche: 24 người di cư chết đuối

  Byadmin

  Nov 24, 2021
  tham kich o eo bien manche 24 nguoi di cu chet duoi
  Thảm kịch ở eo biển Manche: 24 người di cư chết đuối - Ảnh 1.

  Một nhóm 50 người di cư bao gồm trẻ em lên một chiếc xuồng bơm hơi, khi họ rời bờ biển phía bắc nước Pháp để băng qua eo biển Manche – Ảnh: REUTERS

  Theo các tin tức cập nhật, một nhóm hơn 40 người di cư trong đó có trẻ em đã lên một chiếc xuồng bơm hơi ngày 24-11 và sau đó thảm kịch xảy ra.

  Lực lượng cứu hộ cho biết đã vớt 24 thi thể và 26 người khác được cứu sống sau khi xuồng của họ bị chìm. Cảnh sát và lãnh đạo địa phương xác nhận thông tin này trên Kênh truyền hình pháp France 3TV.

  Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết ông sẽ đến hiện trường. Viết trên Twitter, ông cho biết mình bị chấn động khi biết về thảm kịch.

  Ngư dân Nicolas Margolle nói với Reuters là ông thấy hai chiếc xuồng nhỏ trước đó trong ngày 24-11, một chiếc có người và một chiếc trống rỗng.

  Ông cho biết một ngư dân khác gọi đội cứu hộ khi thấy chiếc xuồng rỗng và 15 người bất động nổi gần đó. Họ có thể bất tỉnh hoặc đã chết.

  Ngư dân này cho rằng có nhiều xuồng của người di cư trong ngày 24-11 vì thời tiết tốt. “Nhưng trời lạnh”, ông Margolle bổ sung.

  Hiện chưa rõ những người di cư đến từ quốc gia, vùng lãnh thổ nào và tình huống lật thuyền xảy ra ra sao.

  Eo biển Manche là một đoạn eo biển dài thuộc Đại Tây Dương xen giữa đảo Anh và bờ biển phía bắc của Pháp, liền với Bắc Hải và dòng chảy rất mạnh. Những chiếc thuyền nhỏ quá tải thường khó trụ nổi trước tác động của sóng.