• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tham mưu trưởng Anh bác tin Tổng thống Putin có thể bị ám sát

Byadmin

Jul 17, 2022
Tham mưu trưởng Anh bác tin Tổng thống Putin có thể bị ám sát - ảnh 1

Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh, đô đốc Tony Radakin

Chụp màn hình yahoo news

Trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài BBC ngày 17.7, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh, đô đốc Tony Radakin, nói các suy đoán cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bị bệnh hoặc có thể bị ám sát chỉ là “mơ tưởng”.

“Tôi nghĩ rằng một số suy đoán cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang không khỏe hay có ai đó sẽ ám sát ông ấy là điều viển vông. Là chuyên gia quân sự, tôi thấy chế độ chính trị ở Nga tương đối ổn định. Tổng thống Putin có thể đánh bại bất kì phe đối lập nào”, ông Radakin nói.

Lãnh đạo quân đội Anh cũng cho biết sau các tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, mối đe dọa từ lục quân của Nga sẽ thấp hơn hiện tại. Ông Radakin còn ước tính 50.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương, gần 1.700 xe tăng Nga cũng như khoảng 4.000 xe chiến đấu bọc thép đã bị phá hủy trong cuộc xung đột này.

“Tuy nhiên, Nga vẫn tiếp tục là một cường quốc hạt nhân. Nước này có năng lực sử dụng mạng, năng lực trên không gian và có các chương trình dưới nước. Các chương trình này có thể đe dọa hệ thống dây cáp dưới nước, vốn giúp truyền thông tin khắp thế giới“, ông Radakin chỉ ra.

Các phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ đang chọn người kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson. Đô đốc Radakin lưu ý rằng nhà lãnh đạo tiếp theo của Anh nên biết rằng Nga là “mối đe dọa lớn nhất” đối với Anh và thách thức từ nước này sẽ còn tồn tại trong nhiều thập niên.

Theo ông Radakin, vấn đề Ukraine sẽ phủ bóng các cuộc họp giao ban quân sự cho người kế nhiệm ông Johnson khi tân thủ tướng nhậm chức vào ngày 6.9. “Và sau đó chúng tôi phải nhắc nhở tân thủ tướng về trách nhiệm đặc biệt của nhà lãnh đạo này đối với Anh, một cường quốc hạt nhân”, ông Radakin nói thêm.

Tin liên quan