• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tham mưu trưởng quân đội Nga tới Ukraine

Byadmin

Jul 2, 2022

Tham mưu trưởng Gerasimov tới thăm các đơn vị tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, gần một tuần sau chuyến đi của Bộ trưởng Shoigu.

“Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga kiêm Thứ trưởng Quốc phòng Valery Gerasimov thị sát các nhóm quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/7 thông báo, song không công bố thời gian và địa điểm cụ thể của chuyến thăm.

Đại tướng Gerasimov “nghe các chỉ huy báo cáo về hoạt động của các quân nhân và lực lượng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, cũng như các quan chức khác báo cáo về hoạt động hỗ trợ toàn diện cho các đơn vị của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đây là lần đầu tiên tham mưu trưởng quân đội Nga tới thăm các đơn vị ở Ukraine. Chuyến thăm của tướng Gerasimov diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đại tướng Sergey Shoigu tới thị sát các đơn vị tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”.

Đại tướng Valery Gerasimov (bên trái) nghe cấp dưới báo cáo trong chuyến thị sát các đơn vị Nga tham chiến ở Ukraine trong ảnh công bố ngày 2/7. Ảnh: BQP Nga.

Đại tướng Valery Gerasimov (phải) nghe cấp dưới báo cáo khi thị sát các đơn vị Nga tham chiến ở Ukraine trong ảnh công bố ngày 2/7. Ảnh: BQP Nga.

Sau hơn 4 tháng giao tranh, lực lượng Nga và phe ly khai được đánh giá đạt bước tiến ở vùng Donbass khi buộc lực lượng Ukraine phải rút khỏi Severodonetsk, cũng như đang gây áp lực và tìm cách khép vòng vây quanh thành phố Lysychansk ở bên kia sông.

Quân đội Nga gần đây cũng dồn dập tập kích tên lửa vào các mục tiêu ở miền trung và nam Ukraine. Tướng Oleksii Hromov, Cục phó Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cho biết Nga phóng 202 tên lửa vào nước này trong nửa cuối tháng 6, tăng gần gấp đôi so với 120 quả trong hai tuần trước đó. “Hơn một nửa số vụ tập kích dùng tên lửa có độ chính xác thấp được chế tạo từ thời Liên Xô”, tướng Hromov nói.

Các cuộc tập kích gần đây được giới chuyên gia nhận định là bằng chứng cho thấy Nga có khả năng tấn công mọi khu vực của Ukraine, ngay cả khi họ đã chuyển trọng tâm sang chiến trường ở phía đông. Các vụ tập kích tên lửa cũng nhằm gửi thông điệp “dằn mặt” tới phương Tây.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Nguyễn Tiến (Theo Zvezda)