• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thẩm phán nêu lý do ủng hộ trục xuất Djokovic

  Byadmin

  Jan 22, 2022
  tham phan neu ly do ung ho truc xuat djokovic

  Ba thẩm phán Liên bang Australia khẳng định chỉ quan tâm tính hợp pháp khi ủng hộ lệnh trục xuất của chính phủ với Novak Djokovic.

  Các thẩm phán James Allsop, James Besanko và David O’Callaghan hôm 20/1 ra văn bản dài 27 trang giải thích lý do họ từ chối kháng cáo của Djokovic và ủng hộ lệnh trục xuất của chính phủ Australia.

  “Tòa án không quan tâm quyết định đó có hợp tình hợp lý hay khôn ngoan hay không. Nghĩa vụ của tòa án là đưa ra phán quyết dựa trên tính hợp pháp của quyết định”, ba thẩm phán Australia cho biết.

  “Có thể nếu người khác ngồi vào vị trí bộ trưởng di trú thì sẽ không hủy visa của Djokovic. Nhưng Bộ trưởng Alex Hawke đã quyết định như vậy”, các thẩm phán nói thêm.

  Tay vợt Novak Djokovic trong buổi tập tại trung tâm quần vợt Melbourne Park ở thành phố Melbourne, Australia hôm 12/1. Ảnh: AFP.

  Tay vợt Novak Djokovic trong buổi tập tại trung tâm quần vợt Melbourne Park ở thành phố Melbourne, Australia hôm 12/1. Ảnh: AFP.

  Các thẩm phán Australia bác ba lập luận kháng cáo của Djokovic. Đầu tiên là quyết định của Bộ trưởng Hawke không hợp lý, thứ hai là Bộ trưởng Hawke không thể chứng minh sự hiện diện của Djokovic ở Australia có thể gây rủi so với sức khỏe hoặc trật tự, thứ ba là Bộ trưởng Hawke không thể chứng minh tay vợt nổi tiếng với lập trường phản đối tiêm chủng.

  “Vẫn có thể suy ra rằng công chúng đã nhận thấy Djokovic không ủng hộ tiêm vaccine”, các thẩm phán giải thích.

  Truyền thông Anh gần đây đưa tin Djokovic đang xem xét kiện chính quyền Australia vì bị “đối xử tệ bạc” và mong muốn mức bồi thường hơn 4,3 triệu USD.

  Chuyên gia John Karantzis, đối tác của hãng luật Carbone Lawyers ở Australia, cũng nhận định tay vợt Serbia có thể kiện. “Nếu anh ấy tập trung vào những hành động phi lý mà anh ấy cho rằng nhắm vào mình và không dựa trên cơ sở các chính sách, anh ấy có thể thắng kiện”, Karantzis nói.

  Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic từng chỉ trích giới chức Australia “tự làm nhục mình”. Thủ tướng Serbia Ana Brnabic cũng gọi quyết định trục xuất tay vợt của Australia là “đáng hổ thẹn“.

  Ngọc Ánh (Theo AP)