• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thăng cấp bậc hàm với ba cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở Hà Nội

Byadmin

Aug 2, 2022

Bộ trưởng Công an thăng cấp bậc hàm với ba cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh khi vào quán karaoke tìm kiếm người mắc kẹt.

Tại quyết định ra sáng nay, Bộ trưởng Công an Tô Lâm truy thăng cấp bậc hàm từ trung tá lên thượng tá với Đội trưởng Đặng Anh Quân; từ trung uý lên thượng úy với chiến sĩ Đỗ Đức Việt; từ binh nhì lên hạ sĩ với chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc.

Một mũi cảnh sát theo xe thang lên phá mái tôn tầng tum để bơm nước vào trong quán. Ảnh: Phạm Chiểu

Một mũi cảnh sát theo xe thang lên phá mái tôn tầng tum để bơm nước vào trong quán. Ảnh: Phạm Chiểu

Trước đó, khoảng 13h11, ba cán bộ, chiến sỹ trên cùng các đồng đội đến chữa cháy ở quán karaoke Isis số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Quán cao năm tầng, một lửng, một tum với kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép. Lửa bùng lên từ tầng 3, sau đó cháy lan lên các tầng trên và dưới.

Khi đến hiện trường, các anh Quân, Việt, Phúc tham gia vào tổ có nhiệm vụ trinh sát toàn bộ đám cháy. Tổ đã hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Nhà chức trách cho hay, ba cán bộ, chiến sĩ này sau đó quay lên các tầng bên trên với hy vọng tìm kiếm thêm nạn nhân còn mắc kẹt. Khi tới tầng 4 các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong sập xuống cầu thang bộ khiến cả ba hy sinh.

Công an Hà Nội nhận định, căn nhà ống có chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ cùng với tác động của nhiệt khiến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong “mất giới hạn chịu lửa và sập đổ”. Khoảng 16h30, thi thể ba cảnh sát được đưa ra ngoài.

Phạm Dự