• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thanh Bùi, Hoàng Quyên song ca trong ‘Nối vòng tay lớn’

  Byadmin

  Sep 23, 2021

  TP HCMCa sĩ Thanh Bùi, Hoàng Quyên sẽ hòa giọng bài “We are one” trong show nhạc trực tuyến “Nối vòng tay lớn”, phát trực tiếp tối 26/9.

  Thanh Bùi cho biết anh chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực, gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên – một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích. Nhạc phẩm được viết theo thể loại pop ballad, Thanh Bùi đệm đàn piano, sau đó trình diễn cùng Hoàng Quyên ở điệp khúc.

  Thanh Bùi, Hoàng Quyên hát trong chương trình đón năm 2021. Ảnh: Hưng Phúc

  Thanh Bùi, Hoàng Quyên hát trong chương trình đón năm 2021. Ảnh: Thanh Phúc

  Thanh Bùi sáng tác We are one (Chúng ta là một) vài năm trước, lúc anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chưa tìm được câu trả lời cho bản thân. Dần dà, anh nhận ra, khi mọi người chung tay, mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Bài hát cổ vũ tinh thần người nghe vượt qua nghịch cảnh nếu biết đồng lòng: “Và tôi sống mơ đến tương lai, dù mưa hay gió, hay nắng ban mai/ Niềm tin đang cháy trong tôi/ Tôi chỉ mơ ước bao lần đi muôn nơi…/ Và tôi khát khao, và tôi mãi ước ao/ Vượt qua những núi cao”.

  Những tháng qua, khi ở nhà tránh dịch, Thanh Bùi cho biết có thêm thời gian kết nối với các con, cùng đọc sách, nghe nhạc và tập thể dục. Anh nói: “Người lớn thì sao cũng được, nhưng tôi thương các con vì không thể ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, tập thể thao để phát triển trong giai đoạn vàng”.

  Thanh Bùi tên thật là Bùi Vũ Thanh, sinh năm 1983. Cha mẹ anh là người Việt, sang Australia định cư năm 1982. Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đàn piano từ lúc 10 tuổi. Anh tìm được đam mê âm nhạc sau khi xem buổi trình diễn của Michael Jackson tại giải Grammy 1990. Tên tuổi Thanh Bùi bắt đầu gây chú ý khi vào Top 8 Australian Idol 2008. Năm 2010, anh về Việt Nam lập nghiệp, cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh phát triển công ty nhạc. Ngoài ca hát, anh có nhiều sáng tác, gắn liền tên tuổi với ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thu Minh… Năm 2013, Thanh Bùi ngồi ghế huấn luyện viên của chương trình The Voice Kids.

  Trailer show "Nối vòng tay lớn"

  Trailer show “Nối vòng tay lớn”. Video: AVSE Global

  Chương trình do Quang Dũng đạo diễn, Trần Mạnh Tuấn làm giám đốc âm nhạc. Dàn nghệ sĩ gồm Tạ Minh Tâm, Thanh Ngân, Thanh Lam, Vân Khánh, Lê Tứ, vợ chồng Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, TLinh, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh… Show quy tụ các đơn vị nghệ thuật như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang…

  Show lấy tên Nối vòng tay lớn – nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn – với thông điệp cả nước dốc sức, chung lòng vượt qua Covid-19. Đêm nhạc do AVSE Global khởi xướng, phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM và Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, thông điệp “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, kết nối mọi người”. Với đội phản ứng mang tên “Task Force-Beyond Covid” trong các lĩnh vực: y tế, kinh tế, xã hội, giáo dục…, đơn vị thực hiện cho biết mong muốn gây quỹ mua và vận chuyển thiết bị y tế từ nước ngoài về hỗ trợ lực lượng chống dịch trong nước.

  Tam Kỳ