• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thanh Hóa cho mở lại nhà hàng, quán ăn

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  thanh hoa cho mo lai nha hang quan an

  Từ 0h ngày 25/9, nhà hàng, quán ăn ở Thanh Hóa được bán tại chỗ song hạn chế số lượng khách và phải đảm bảo quy định 5K.

  Theo quyết định ban hành chiều 24/9 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn, từ sáng mai toàn tỉnh điều chỉnh biện pháp chống dịch, cho phép mở lại nhiều hoạt động dân sinh, kinh doanh, dịch vụ.

  Tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học mở cửa trở lại. Các bậc học mầm non, tiểu học, trường dân tộc nội trú, trường bán trú dân nuôi được nấu ăn bán trú, dạy học hai buổi trong ngày.

  Đường phố trung tâm ở TP Thanh Hoá vắng vẻ trong đợt giãn cách đầu tháng 9. Ảnh: Lê Hoàng.

  Đường phố trung tâm ở TP Thanh Hoá vắng vẻ trong đợt giãn cách đầu tháng 9. Ảnh: Lê Hoàng.

  Các khu du lịch, di tích, danh thắng được đón khách nội tỉnh, nhưng du khách và hướng dẫn viên phải tiêm ít nhất một mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong 72 giờ.

  Dịch vụ vận tải gồm xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, yêu cầu mỗi chuyến chở không quá 50% chỗ ngồi, bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe. Tài xế và phụ xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine và xét nghiệm âm tính.

  Dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, quán bia, giải khát, bể bơi, phòng tập gym, bi-a, yoga được mở bán, phục vụ tại chỗ song không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người (đối với khách sạn không quá 50 người, nhà hàng không quá 30 người) trong cùng thời điểm; chỉ được hoạt động đến 21h hàng ngày.

  Chính quyền địa phương khuyến cáo, các gia đình hạn chế tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới…; nếu tổ chức thì chỉ nội bộ, không mời khách ngoài với số lượng tham gia không quá 30 người. Với đám tang, chỉ tổ chức gọn nhẹ, số lượng tham gia không quá 30 người, mỗi đoàn đến viếng không quá 5 người.

  Người dân được tham gia hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, quảng trường, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng…, nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người, bắt buộc người tham gia phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt…

  Dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh, các trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, internet, biểu diễn nghệ thuật hay hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè, khu vực công cộng, tiếp tục tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

  Từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận gần 490 ca dương tính Covid-19, 340 người điều trị khỏi ra viện, năm người đã tử vong, số bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá.

  Thanh Hoá hiện không còn địa phương cấp huyện, thị thành phố nào phải áp dụng các biện pháp cách ly, phong toả, trừ một số khu phố, điểm dân cư cấp thôn, xóm. Hiện Thanh Hóa đã tiêm được hơn 499.000 liều vaccine.

  Lê Hoàng