• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thanh Hóa: Hoạt động giáo dục trở lại bình thường từ ngày mai, 25.9

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  thanh hoa hoat dong giao duc tro lai binh thuong tu ngay mai 25 9
  Chiều 24.9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản cho phép hoạt động trở lại, hoặc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động giáo dục, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.
  Theo đó, kể từ ngày 25.9, tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được hoạt động bình thường. Trong đó, cơ sở giáo dục các cấp được tổ chức ăn bán trú.
  Các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn, đồ uống, quán cà phê, quán bia, giải khát, bể bơi, phòng tập gym, bi a, yoga được hoạt động không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21 giờ trong ngày.
  Khách sạn được đón không quá 50 người, nhà hàng không quá 30 người cùng một thời điểm.
  Thanh Hóa: Hoạt động giáo dục trở lại bình thường từ ngày mai, 25.9 - ảnh 1

  Nhiều ngày qua tại tỉnh Thanh Hóa không phát hiện ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

  MINH HẢI

  Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm, thay vì chỉ được tổ chức 10 người như quy định trước đó.
  Các hoạt động tổ chức sự kiện, tiệc cưới, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, buôn bán trên vỉa hè và các khu vực công cộng tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
  Như vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định nới lỏng thêm đối với một số hoạt động so với quyết định áp dụng phòng, chống dịch Covid-19 do tỉnh này ban hành vào ngày 14.9.
  Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa những ngày gần đây vẫn ghi nhận các ca mắc Covid-19, nhưng đều là các ca nhiễm được phát hiện trong các khu cách ly, hoặc phong tỏa, không còn ghi nhận các ca nhiễm ngoài cộng đồng. 
  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 27.4 đến chiều 23.9, toàn tỉnh ghi nhận 488 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca tử vong, 340 người đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện.