• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thanh Hóa: Xác minh, báo Bí thư Tỉnh ủy theo kiểu… cho xong việc ?

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  thanh hoa xac minh bao bi thu tinh uy theo kieu cho xong viec

  Ngày 24.2, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã có báo cáo gửi ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, về kết quả xác minh vụ đơn thư tố ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng khoa Dược – Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, sàm sỡ nữ dược sĩ tại bệnh viện.

  Không tiếp nhận clip ghi lại hành vi của trưởng khoa bị tố sàm sỡ cấp dưới

  Dù ông Đỗ Trọng Hưng giao cho Sở Y tế Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc theo nội dung đơn thư, nhưng Sở Y tế Thanh Hóa lại dựa hoàn toàn vào báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – đơn vị có cán bộ bị tố cáo, để kết luận vụ việc.

  Sở Y tế Thanh Hóa dựa hoàn toàn vào báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để kết luận vụ việc thì liệu có khách quan ?

  Minh Hải

  Về đơn thư, sau khi dựa vào báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Sở Y tế Thanh Hóa xác định đó là đơn thư nặc danh.

  Về các nội dung tố trong đơn, báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa nêu: “Bệnh viện (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – PV) đã tiến hành làm việc với ông Vũ Mạnh Hùng, ông Hùng khẳng định không sàm sỡ, quấy rối tình dục bà L.T.G. Làm việc với bà L.T.G, bà G. khẳng định ông Vũ Mạnh Hùng không có hành vi sàm sỡ quấy rối tình dục đối với bà”.

  Báo cáo cũng cho biết phía bệnh viện đã làm việc với chồng bà G. (chồng bà G. cũng là nhân viên bệnh viện), và được chồng bà G. cho rằng đó là hành động trêu đùa giữa đồng nghiệp với nhau. Bệnh viện cũng đã làm việc với viên chức Khoa Dược, kết quả các nhân viên có mặt đều khẳng định trong quá trình làm việc ở Khoa Dược chưa thấy ông Vũ Mạnh Hùng có hành động sàm sỡ, quấy rối tình dục đối với bà G.

  Ngoài ra, phía bệnh viện đã làm việc với bộ phận quản trị mạng, xác minh đoạn clip ghi hình tại thời điểm theo nội dung trong đơn nêu, tuy nhiên đoạn clip không còn lưu trong bộ nhớ.

  Dựa vào những báo cáo trên của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Sở Y tế Thanh Hóa đã đưa ra khẳng định: “Chưa đủ cơ sở kết luận ông Vũ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đối với bà L.T.G”.

  Liên quan đến các đoạn clip ghi cảnh được cho là ông Hùng có hành vi sàm sỡ nữ dược sĩ, trước thời điểm Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Sở Y tế Thanh Hóa có báo cáo vụ việc, PV Thanh Niên đã cho người có trách nhiệm của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xem clip để tiến hành xác minh. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Nhi Thanh Hóa báo cáo không còn clip trong hệ thống lưu trữ.

  Tương tự, PV Thanh Niên đã từng liên hệ với ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, để trao đổi về vụ việc, về các clip bạn đọc gửi có thể làm căn cứ để xác minh có sàm sỡ hay không, nhưng không được ông Hùng tiếp nhận, trả lời.

  Kiểm tra qua quýt chứng chỉ tiếng Anh của người bị tố cáo

  Về nội dung tố ông Vũ Mạnh Hùng sử dụng chứng chỉ tiếng Anh không hợp lệ, theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, Sở có kiểm tra hồ sơ viên chức, ghi nhận ông Hùng có 2 chứng chỉ tiếng Anh, gồm chứng chỉ tiếng Anh trình độ C do Công ty CP văn hóa – giáo dục quốc tế (Trung tâm ngoại ngữ – tin học INEC) cấp ngày 17.6.2011.

  Ngày 13.1, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã có công văn gửi Công ty CP văn hóa – giáo dục quốc tế, nhưng đến thời điểm báo cáo chưa có phản hồi từ công ty. Do đó, Sở Y tế Thanh Hóa cũng cho rằng chưa đủ cơ sở thông tin để kết luận chứng chỉ tiếng Anh cấp cho ông Hùng có hợp lệ hay không.

  Đối với chứng chỉ tiếng Anh TOEIC trình độ khung tham chiếu châu Âu là A2 do tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đại diện tổ chức, phía IIG Việt Nam đã có phản hồi xác nhận trùng với dữ liệu trên hệ thống ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). Tuy nhiên, ở nội dung này, điều mà dư luận cần phải minh bạch là số điểm TOEIC mà ông Hùng đạt được trong kỳ thi có quy đổi được ngang với trình độ A2 hay không, chứ không phải kiểm tra chứng chỉ của ông Hùng là thật hay là giả.

  Như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2021, sau khi nhận được đơn thư, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo giao cho Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra nội dung đơn tố cáo ông Vũ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ nữ dược sĩ tại khoa.

  Theo đơn thư, thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17 giờ ngày 17.9.2021, khi dược sĩ G. đang trực thì ông Vũ Mạnh Hùng vào phòng và có hành động ôm, quàng tay qua người bà G. nhiều lần, và đều bị bà G. đẩy ra.

  Tin liên quan