• Tue. Dec 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thanh Hóa: Yêu cầu tập trung chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Byadmin

Dec 27, 2022

Ngày 27.12, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ký ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thanh Hóa: Yêu cầu tập trung chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm đặc biệt đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh

Minh Hải

Trong chỉ thị, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đặc biệt yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung vào việc chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Đối với mặt hàng xăng dầu, do có nhiều biến động bất thường trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện dự trữ đầy đủ, có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu và các nguyên vật liệu khác để phục vụ sản xuất. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp, người dân.

Yêu cầu Sở LĐ-TB-XH Thanh Hóa tập trung thăm hỏi, đảm bảo tết đủ đầy cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai dịch bệnh. Đặc biệt, cần tập trung phòng chống xâm hại trẻ em; tai nạn, thương tích đối với trẻ em. Đảm bảo cho tất cả trẻ em trên địa bàn đều được đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết, đảm bảo không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm giao thừa.

Thanh Hóa: Yêu cầu tập trung chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

Năm 2022, người dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

MINH HẢI

Đối với cán bộ, công chức, người lao động trong các đơn vị hành chính Nhà nước không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; dành thời gian nghỉ Tết chủ yếu cho gia đình, người thân.

Ngay sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị phải khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao dịch của nhân dân.

Tin liên quan