• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  thanh lap 6 doan kiem tra hoat dong day hoc truc tiep
  Thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

  Trường phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) tổng vệ sinh trước ngày đón học sinh trở lại – Ảnh: T.THỦY

  Các đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ trực tiếp đi kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa phương. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 9-2, sau khi học sinh nhiều địa phương đã trở lại trường học trực tiếp.

  Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, có khoảng 17 triệu học sinh và trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

  Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 14-2-2022.

  Có 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2.

  100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2.

  Trong hướng dẫn về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý vai trò của các nhà trường trong việc tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao từ phía phụ huynh để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

  Các trường phải có kế hoạch bổ sung kiến thức, kỹ năng, chú ý tăng cường hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hoạt động thể chất cho học sinh sau một thời gian dài học sinh ở nhà học trực tuyến.