• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thanh niên Bộ Công an với nhiều hoạt động Tháng 3 biên giới ở A Lưới

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  thanh nien bo cong an voi nhieu hoat dong thang 3 bien gioi o a luoi

  Nhân Tháng Thanh niên, từ ngày 5 đến 9.3, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Hội Phụ nữ, Công đoàn CAND và Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế tổ chức chương trình Tháng 3 biên giới tại H. A Lưới với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho người dân biên giới.

  Chương trình Tháng 3 biên giới được tổ chức tại Trường tiểu học Quảng Nhâm (xã Quảng Nhâm) một xã vùng biên khó khăn thuộc H. A Lưới (Thừa Thiên – Huế)

  Mạnh Hùng

  Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình Tháng 3 biên giới được tổ chức tại Trường tiểu học Quảng Nhâm (xã Quảng Nhâm) một xã vùng biên khó khăn thuộc H. A Lưới (Thừa Thiên – Huế). Đoàn công tác đã tặng 2 bộ máy vi tính cho Công an xã và Đoàn thanh niên xã, 2 bộ máy vi tính để bàn cho điểm trường tiểu học xã, 200 suất quà là dụng cụ học tập thiết yếu và 30 thùng sữa cho các trường tiểu học A Lưới, 1.000 gà giống cho 10 hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh niên có đóng góp cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Quảng Nhâm.

  Các đại biểu đoàn tham dự chương trình tại Trường tiểu học Quảng Nhâm (xã Quảng Nhâm, H.A Lưới)

  Mạnh Hùng

  Bên cạnh đó, đoàn công tác tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình thanh niên “Nước sạch cho em” tại Trường THCS và THPT Hồng Vân (xã Hồng Vân) trị giá 65 triệu đồng, đến thăm tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân.

  Tặng quà cho các đơn vị bạn Lào

  Dịp này, đoàn công tác đã đến cửa khẩu quốc tế La Lay thăm hỏi, tặng quà gồm 6 bộ máy vi tính, 6 bộ lưu điện mặt trời, 310 suất quà là dụng cụ học tập của các em học sinh cho 3 đơn vị công an các bản giáp biên và các điểm trường thuộc các bản Sê-sáp, Ka-lô, Cô-tài thuộc 2 tỉnh Sekong và Salavan nước bạn Lào.

  Tổng kinh phí của chương trình trong đợt này là hơn 300 triệu đồng.

  Trao quà cho các đơn vị bạn Lào của 2 tỉnh Sekong và Salavan nước bạn Lào

  Mạnh Hùng

  Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an, cho biết những hoạt động trong chương trình Tháng 3 biên giới của Đoàn thanh niên Bộ Công an có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26.3.1931-26.3.2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 nhiệm kỳ 2022-2027, và hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

  Chương trình Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đến cán bộ chiến sĩ, nhân dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn giáp biên giới đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

  Tin liên quan