• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thành phố Trung Quốc siết biện pháp chống Covid-19 vào Trung thu

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  thanh pho trung quoc siet bien phap chong covid 19 vao trung thu

  Hạ Môn, một trong những thành phố Trung Quốc đang bị Covid-19 tấn công, yêu cầu người dân ở nhà vào Tết Trung thu và đóng cửa nhiều địa điểm.

  Trong loạt thông báo hôm nay, chính quyền thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đề nghị người dân không rời khỏi nhà khi không cần thiết, ban lệnh đóng cửa nhiều địa điểm như công viên, điểm du lịch và nơi thi đấu thể thao, đồng thời tạm dừng các hoạt động đông người bao gồm tour du lịch, hội chợ, những buổi biểu diễn.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiêm nCoV cho người dân tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, hôm 14/9. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiêm nCoV cho người dân tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, hôm 14/9. Ảnh: Reuters.

  Các biện pháp được đưa ra vào ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nhân dịp Tết Trung thu, một mùa du lịch cao điểm trên khắp Trung Quốc. Hạ Môn, thành phố gồm 5 triệu dân, đóng vai trò trung tâm giao thông quan trọng phía đông nam Trung Quốc và cũng là điểm du lịch nổi tiếng.

  Do số ca nhiễm nCoV gia tăng vài ngày gần đây, du khách không được đến các khu dân cư ở Hạ Môn nếu không được cấp phép. Chính quyền cũng cấm các phương tiện giao thông không thiết yếu ra vào khu vực dân cư, cùng hoạt động phục vụ tại chỗ ở nhà hàng, quán cà phê và những địa điểm khác.

  Hạ Môn tuần qua báo cáo 92 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng, là một trong 4 thành phố thuộc tỉnh Phúc Kiến chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch mới. Những ca nhiễm đầu tiên được báo cáo vào ngày 10/9 tại thành phố Phủ Điền gần đó. Cả Phủ Điền và Hạ Môn đều bắt đầu tiến hành xét nghiệm nCoV toàn thành phố từ hôm 14/9.

  Kể từ ngày 10/9, toàn tỉnh Phúc Kiến đã báo cáo gần 300 ca nhiễm trong cộng đồng. Dịch bùng phát ngay trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 1/10, mùa du lịch tấp nập hơn nhiều so với Tết Trung thu. Đợt bùng phát gần đây nhất vào cuối tháng 7 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch, khách sạn và vận tải.

  Ánh Ngọc (Theo Reuters)