• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thành phố Trung Quốc trả 1.500 USD cho người nhiễm nCoV tự báo cáo

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  thanh pho trung quoc tra 1 500 usd cho nguoi nhiem ncov tu bao cao

  Cáp Nhĩ Tân trả 1.500 USD cho bất cứ ai dương tính nCoV, miễn là họ tự giác đi xét nghiệm khi có triệu chứng nghi nhiễm, không cần giới chức tìm kiếm qua truy vết.

  “Chúng tôi kêu gọi người dân chú ý đến tin tức về những ca Covid-19 mới xuất hiện. Nếu bạn tự giác đến các cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm nCoV, bạn sẽ được nhận10.000 nhân dân tệ (hơn 1.500 USD) trong trường hợp có kết quả dương tính”, giới chức Cáp Nhĩ Tân ra thông báo cuối tuần qua.

  Thông báo khuyến cáo người dân khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt, đau họng, mệt mỏi hoặc mất vị giác, khứu giác, nên liên lạc với cơ sở y tế thay vì tự ý dùng thuốc. Người dân cũng được khuyến khích tự giác khai báo đã đi đâu, tiếp xúc với ai.

  Nhân viên mặc đồ bảo hộ kiểm tra giấy xét nghiệm nCoV của hành khách tại nhà ga Tây Cáp Nhĩ Tân ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, hôm 22/9. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên mặc đồ bảo hộ kiểm tra giấy xét nghiệm nCoV của hành khách tại nhà ga Tây Cáp Nhĩ Tân ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, hôm 22/9. Ảnh: Reuters.

  Động thái của chính quyền Cáp Nhĩ Tân được đưa ra sau khi thành phố liên tiếp ghi nhận dưới 10 ca nhiễm mới hàng ngày trong tuần qua. Cáp Nhĩ Tân ghi nhận thêm 7 ca nhiễm nCoV hôm qua, song không ai được thưởng 10.000 nhân dân tệ vì đều được phát hiện qua xét nghiệm định kỳ và truy vết.

  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 5/12 công bố thêm 61 ca nhiễm nCoV trên toàn quốc, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên hơn 99.200 và hơn 4.600 ca tử vong trong đại dịch Covid-19.

  Ngọc Ánh (Theo Insider)