• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  thanh pho vinh long thanh lap to di cho giup dan
  Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân - Ảnh 1.

  Người dân Vĩnh Long đi chợ theo ngày chẵn, lẻ và theo khung giờ – Ảnh: CHÍ HẠNH

  Ngày 1-8, UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã ký văn bản về việc hoạt động của các “tổ đi chợ thay” trong thời gian giãn cách xã hội. UBND TP Vĩnh Long yêu cầu người dân ở tại nhà không được phép ra ngoài, chỉ ra ngoài khi có sự đồng ý của địa phương.

  “Tổ đi chợ thay” sẽ hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Người dân có nhu cầu mua sắm số lượng hàng hóa thiết yếu, đăng ký thông qua tổ, sau đó hàng hóa sẽ được mang đến tận nhà”, ông Đặng Văn Lượng – chủ tịch UBND TP Vĩnh Long – nói.

  Trước đây, TP Vĩnh Long đã phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ và theo khung giờ cho người dân. Tuy nhiên, kể từ 0h ngày 2-8 tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong trường hợp không thật sự cần thiết. Trong khung giờ từ 18h đến 5h sáng hôm sau, nghiêm cấm người dân ra ngoài trừ các trường hợp cấp thiết đã quy định.

  Cùng ngày, ngành y tế huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tiếp tục phong tỏa, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1 và F2 của ít nhất 8 ca nghi mắc COVID-19 tại chợ thị trấn Tân Quới. Hiện chưa rõ nguồn lây.

  Trước đó, vào chiều 31-7, ngành y tế huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 8 trường hợp nghi mắc COVID-19 và nhanh chóng ra quyết định phong tỏa tạm thời khu vực chợ thị trấn Tân Quới cho đến khi có thông báo mới.

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Tân Quới đã thành lập chốt chặn phong tỏa vùng cách ly phòng chống dịch, từ tổ 3 đến tổ 9, khóm Tân Lợi, thị trấn Tân Quới. Các lực lượng phòng chống dịch cũng tiến hành kiểm soát chặt chẽ 24/24h, không cho người ra vào vùng cách ly, phong tỏa.

  Ngành y tế đang tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn bộ khu vực phong tỏa. Hiện các mẫu bệnh phẩm đang được gửi đi xét nghiệm khẳng định COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR.

  Chính quyền địa phương yêu cầu những ai đến mua bán hàng hóa tại chợ thị trấn Tân Quới trong thời gian từ ngày 17 đến 31-7 liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để khai báo.

  Trước đó, tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long cũng xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 và cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa chợ này để phục vụ công tác dập dịch.