• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo đón tiếp chu đáo dân về từ vùng dịch

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  thanh ucc89y can tho chicc89 dacca3o don tiep chu dao dan ve tu vung dicca3ch
  Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo đón tiếp chu đáo dân về từ vùng dịch - Ảnh 1.

  Người dân từ vùng dịch về TP Cần Thơ trong những ngày đầu tháng 10 – Ảnh: NGỌC HÂN

  Ngày 6-10, tin từ Thành ủy Cần Thơ cho biết Ban thường vụ Thành ủy vừa có chỉ thị về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố. 

  Đáng chú ý trong chỉ thị này, Thành ủy Cần Thơ cho biết trong những ngày gần đây, tình trạng người dân từ các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai di chuyển về quê là các tỉnh miền Tây càng nhiều, trong đó có người dân TP Cần Thơ (tính tới ngày 5-10 là hơn 1.500 người).

  Vì vậy, Thành ủy Cần Thơ yêu cầu UBND thành phố xây dựng kế hoạch tiếp đón chu đáo, đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, khẩn trường kích hoạt, bố trí thêm các khu cách ly tập trung; có quy định, quy trình giám sát chặt chẽ việc cách ly tại hộ gia đình (nếu các khu cách ly tập trung quá tải) để chủ động, sẵn sàng tiếp nhận lượng người dân trở về có khả năng tăng cao trong thời gian tới.

  Về phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo tùy tình hình dịch bệnh linh hoạt xem xét, quyết định tăng dần hoặc mở rộng quy mô phát triển sản xuất kinh doanh theo lộ trình, từng bước vững chắc. 

  Đặc biệt, khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ thị 27 của Thủ tướng về phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo hiệu quả, sát hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn của địa phương…