• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sĩ

Byadmin

Jul 24, 2022
Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 1.

Các vị đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm – Ảnh: HỒNG NGỌC

Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2022) để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ Thủ đô tới công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Chu Hồng Minh chia sẻ: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên hùng ca bất diệt.

Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hôm nay, tuổi trẻ thủ đô xin thành kính dân lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. 

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ thủ đô hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thể hệ cha ông đi trước”.

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 2.

Lực lượng quân đôi tham gia lễ thắp nên tri ân – Ảnh: HỒNG NGỌC

Tham gia công tác tình nguyện trong buổi lễ, bạn Nguyễn Thu Trang (đoàn viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng vào đội ngũ đoàn viên có mặt trong buổi lễ trang nghiêm ngày hôm nay. Bản thân tự hứa sẽ cố gắng rèn luyện và phấn đấu để góp phần xây dựng đất nước, xứng đáng với công ơn của các thế hệ cha ông đi trước”.

Tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hà Nội trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ.

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 3.

Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Huy Thành tặng quà và thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ – Ảnh: HỒNG NGỌC

Thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ - Ảnh 4.

Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Huy Thành thắp hương tri ân – Ảnh: HỒNG NGỌC