• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thầy cô mở gian hàng 0 đồng hỗ trợ sinh viên

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  thay co mo gian hang 0 dong ho tro sinh vien

  Thầy cô trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM cùng mạnh thường quân ủng hộ tiền, góp gạo và nhu yếu phẩm giúp sinh viên ở trọ vượt qua khó khăn.

  Theo thầy Ngô Thọ Thiện, Bí thư Đoàn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, trường không có ký túc xá, sinh viên ở trọ nhiều. Từ đầu tháng 5, trường cho sinh viên học online nhưng ngoài một số em đã về quê, số ở lại thành phố rất đông.

  Dịch bệnh căng thẳng, sinh viên gặp khó khăn đã nhắn tin cầu cứu Đoàn trường. Bắt nguồn từ ý tưởng của Thành Đoàn và xuất phát từ mong muốn hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn của dịch bệnh, trường đã mở gian hàng 0 đồng tại cơ sở D, quận 9, TP HCM.

  Các sinh viên tình nguyện ở gian hàng 0 đồng sẽ tổng hợp, sắp xếp đồ và để ở bàn ngoài cổng trường để các bạn đã đăng ký đến lấy hoặc ship đến tận nơi với các trường hợp ở xa. Ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM.

  Các sinh viên tình nguyện ở gian hàng 0 đồng sẽ tổng hợp, sắp xếp đồ và để ở bàn ngoài cổng trường để các bạn đã đăng ký đến lấy hoặc ship đến tận nơi với các trường hợp ở xa. Ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM.

  Thầy cô ủng hộ tiền, góp gạo cùng nhu yếu phẩm khác để Đoàn trường chuyển đến sinh viên. Biết được mô hình ý nghĩa, nhiều nhà hảo tâm và các đơn vị sau đó đã góp sức, giúp gian hàng có nhiều mặt hàng đa dạng hơn.

  Thầy Thiện phụ trách, điều phối và liên hệ các nguồn hỗ trợ để đảm bảo lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm cung cấp đủ cho sinh viên. Các em sẽ đến tận nơi, lấy mì, trứng, sữa, dầu ăn, nước mắm, nước rửa tay, dầu gội đầu… sẵn trên kệ.

  “Khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, hàng ngày Đoàn trường sẽ cập nhật thực phẩm tươi như thịt lợn, thịt gà, cá, cá khô hoặc mặt hàng được mạnh thường quân hỗ trợ gồm bánh mì, trái cây, rau, củ quả trên Fanpage. Sinh viên có thể xem thực đơn và đăng ký trực tiếp dưới bài đăng hoặc nhắn tin”, thầy Thiện nói.

  Đến trường nhận đồ, sinh viên được yêu cầu đảm bảo 5k, đứng ngoài cổng trường và lấy đồ đặt sẵn trên bàn. Những bạn ở trọ gần sẽ đến trường lấy trực tiếp, trong khi đó ở xa sẽ được đội tình nguyện viên 12 người mang tới tận nơi.

  Thầy Thiện cho hay hiện, gian hàng 0 đồng đã hỗ trợ được khoảng 400 em. Sinh viên ở xa và khó tiếp cận sẽ được giúp đỡ kịp thời trong hôm nay.

  Hàng ngày, đoàn trường sẽ cập nhật các thực phẩm, rau, củ được ủng hộ lên fanpage để sinh viên đi chợ. Ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM.

  Hàng ngày, Đoàn trường sẽ cập nhật các thực phẩm, rau, củ được ủng hộ lên Fanpage để sinh viên ‘đi chợ’. Ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM.

  Nhận được nhu yếu phẩm từ gian hàng 0 đồng, Nguyễn Đặng Hà Khang, sinh viên năm 2, khoa Ngoại ngữ, chia sẻ mấy ngày trước đó em ngủ cả ngày để qua cơn đói và dè sẻn chỗ mì lót dạ mỗi tối.

  Khang trọ một mình ở quận 9, trong khi các bạn cùng phòng đã được hỗ trợ xe về quê. Ráng ở lại làm thêm, nam sinh bị trễ xe, kẹt lại tại Sài Gòn. Tiền lương đi làm thêm trước đó chưa được chủ thanh toán nên em chỉ có thể cầm cự chờ đến lúc được giúp đỡ. Ở Khánh Hòa quê Khang cũng đang có dịch, ba mẹ lại không rành công nghệ nên không thể gửi tiền lên cho con.

  Khang cho hay đi mua thực phẩm khó khăn vì xếp hàng lâu, tới lượt mình thì không còn gì. Hôm nhận được túi quà của trường, Khang mừng muốn khóc. Với những sinh viên sống xa nhà, việc làm của nhà trường khiến em thấy ấm lòng. Từ hôm gian hàng 0 đồng khai trương, Khang đã hai lần nhận được đồ, gồm gạo, thịt, trứng, mì gói và rau củ quả.

  “Em muốn gửi lời biết ơn tới nhà trường, mạnh thường quân đã cứu sống em trong hoàn cảnh khó khăn. Các tình nguyện viên cũng rất nhiệt tình mang đồ đến cho chúng em. Em hy vọng gian hàng 0 đồng sẽ được mở rộng để hỗ trợ được thêm nhiều bạn khác”, Khang nói.

  Bình Minh