• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thầy giáo Lâm Đồng lái VinFast VF e34 xuyên Việt: Chi phí rẻ hơn xe xăng

Byadmin

Jul 31, 2022
Thầy giáo Lâm Đồng lái VinFast VF e34 xuyên Việt: Chi phí rẻ hơn xe xăng - Ảnh 1.

Sinh ra ở thủ đô, nhưng thầy giáo Nguyễn Thành Được sống và công tác tại vùng kinh tế mới của Hà Nội tại Lâm Đồng 35 năm qua. 

Chuyến đi xuyên Việt trong tháng 7 bằng chiếc VF e34 giúp thầy có dịp về thăm gia đình, người thân, tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng của đất nước cũng như thăm lại quê hương, và tham gia một số hoạt động cộng đồng.

“Tôi đi từ Lâm Đồng đến TP.HCM, và bắt đầu hành trình 5 ngày 4 đêm đến Hải Phòng để tham gia sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam bằng ôtô. Quãng đường di chuyển lên đến 4.767km qua 29 tỉnh thành”, thầy Được cho biết.

Thầy chia sẻ, chuyến đi để lại rất nhiều ấn tượng đẹp và kỷ niệm sâu sắc. Cảm nhận việc xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam bằng ôtô là một sự kiện rất ý nghĩa, đồng thời tự lái xe đi qua những danh thắng nổi tiếng, gắn với lịch sử đất nước giúp anh có thêm động lực. 

“Những địa danh lịch sử nổi tiếng của đất nước như sông Bến Hải, cầu Hiền Lương, Tam Đảo, Sa Pa, cao nguyên đá Đồng Văn, nghĩa trang Trường Sơn, Kon Tum, Pleiku, viếng mộ anh hùng Núp, đèo Violak… mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc”, thầy Được nói.

Thầy giáo Lâm Đồng lái VinFast VF e34 xuyên Việt: Chi phí rẻ hơn xe xăng - Ảnh 2.

Ngoài việc tham gia các hoạt động ý nghĩa và thăm thú những địa danh nổi tiếng, thầy Được cũng có dịp thử sức chiếc VF e34 trong hành trình gần 5.000km. “Tôi và bạn bè của tôi đã đi xuyên Việt bằng xe xăng, xe dầu, nên nay muốn thử trải nghiệm trên chiếc ôtô điện do Việt Nam sản xuất”, anh cho biết.

Theo anh, VF e34 rất khó chê xét trong tầm giá. Xe điện có nhiều ưu điểm: không phát thải mùi xăng, dầu, thân thiện môi trường. Trước khi quyết định mua VF e34, anh cũng đã tham khảo nhiều thông tin và nhận ra đây là loại phương tiện tương lai, hợp xu hướng chung. Đồng thời, chi phí sở hữu ban đầu cũng phù hợp với tình hình tài chính. 

“Tại nhiều quốc gia trên thế giới, xe điện được rất nhiều người dân ưa chuộng”, anh Được nói.

Điểm khiến người thầy giáo hài lòng nhất chính là chi phí sử dụng của ôtô điện tiết kiệm hơn nhiều so với ôtô xăng trong cùng một hành trình xuyên Việt. 

“Ngoại trừ các chi phí cầu đường giống hệt nhau, tôi tiết kiệm được rất nhiều khi đi bằng VF e34. Theo tính toán của tôi, với quãng đường đi tương tự, xe xăng, dầu có thể mất từ 8 – 10 triệu đồng cho chi phí nhiên liệu, trong khi chiếc VF e34 mất khoảng 2,75 triệu đồng tiền thuê pin và sạc điện”, anh cho hay.

Vị thầy giáo này cũng đánh giá cao sự tiện lợi của các điểm sạc trên đường đi. Hầu như mọi tỉnh thành anh đi qua đều dễ tìm thấy điểm sạc thông qua ứng dụng VinFast trên xe và điện thoại.

Thầy giáo Lâm Đồng lái VinFast VF e34 xuyên Việt: Chi phí rẻ hơn xe xăng - Ảnh 3.

“Tôi thường đi khoảng 200km sẽ tìm điểm sạc một lần để đảm bảo hành trình được thông suốt. Trong thời gian chờ sạc pin, tôi nghỉ ngơi, ăn uống nên hành trình xuyên Việt rất thảnh thơi không hề mệt mỏi”, người dùng này cho biết.

Chạy qua một số dòng xe xăng trước đây, theo anh, VF e34 có nhiều ưu điểm. Xe tăng tốc tốt hơn so với các dòng ôtô xăng cùng tầm giá, không có hiện tượng trễ ga. 

“Cảm giác lái xe này phê lắm, nhất là khi tăng tốc. Độ ồn và hệ thống giảm xóc cũng chấp nhận được”, anh nhận xét về VF e34.

Thầy giáo Lâm Đồng lái VinFast VF e34 xuyên Việt: Chi phí rẻ hơn xe xăng - Ảnh 4.

Cũng theo thầy Được, có thể do thiết kế phục vụ nhu cầu đô thị là chính, nên VF e34 hơi ồn khi đi đường cao tốc, đường xấu, nhưng vẫn chấp nhận được. Mẫu xe điện này còn một số vấn đề liên quan đến phần mềm, nhưng không làm khó người dùng. 

“Tôi quen với công nghệ thông tin, nên một số lỗi với phần mềm của xe không quá khó khắc phục. Chúng tôi có một nhóm người dùng VF e34 để cùng chia sẻ kinh nghiệm và cách khắc phục các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng”, thầy Được nói.

Tuy nhiên, người dùng này cũng mong muốn hãng xe Việt có thể cải thiện một số điểm trên chiếc VF e34, nhất là tầm hoạt động của xe và tiếp tục hoàn thiện phần mềm. 

“Nếu có thể tăng tầm hoạt động của xe sau mỗi lần sạc đầy, VF e34 sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng”, anh nhận xét.