• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thế giới chia buồn trước cái chết của cậu bé mắc kẹt dưới giếng

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  the gioi chia buon truoc cai chet cua cau be mac ket duoi gieng

  MoroccoSố phận của cậu bé Rayan sau khi bị rơi xuống giếng đã gây chú ý toàn cầu với hàng nghìn lời động viên được gửi tới em.

  Rayan rơi xuống giếng ở ngôi làng Ighra thuộc tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco, hôm 1/2. Gia đình phát hiện bé bị mắc kẹt sau khi nghe tiếng nức nở và Rayan liên tục gào khóc “hãy cứu con lên với”.

  Miệng giếng chỉ rộng 45 cm khiến nhân viên cứu hộ không thể chui xuống giải cứu cậu bé. Nỗ lực khoét rộng miệng giếng quá rủi ro do khu vực này chủ yếu là đất pha cát, lẫn nhiều đá, gây nguy cơ sạt lở cao, nên cơ quan chức năng quyết định sử dụng 5 máy xúc đào dọc sườn đồi song song với giếng để tìm cách cứu cậu bé. Đến cuối ngày 5/2, lực lượng cứu hộ tiếp cận được Rayan dưới giếng sâu 32 m nhưng em đã tử vong.

  Lực lượng cứu hộ tham gia chiến dịch giải cứu bé Rayan. Ảnh: Reuters.

  Lực lượng cứu hộ tham gia chiến dịch giải cứu bé Rayan. Ảnh: Reuters.

  Quốc vương Morocco Mohammed VI sau đó đã gọi điện thoại cho cha mẹ Rayan. Gia đình chưa công bố ngày tổ chức tang lễ nhưng theo truyền thống Hồi giáo, nghi lễ sẽ sớm diễn ra.

  Hàng nghìn lời chia buồn cũng được gửi đến gia đình Ryan sau khi nỗ lực giải cứu em gặp thất bại.

  “Tôi muốn nói với gia đình bé Rayan và người dân Morocco rằng chúng tôi chia sẻ nỗi đau với các bạn”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Facebook.

  “Lòng dũng cảm của Rayan sẽ ở lại trong ký ức của chúng ta và tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta”, tiền vệ người Algeria Ismael Bennacer của câu lạc bộ AC Milan viết trên Twitter, đăng kèm bức vẽ một đứa trẻ được đưa lên trời, mang theo quả bóng hình trái tim với màu cờ Morocco.

  “Tất cả chúng ta đều nuôi hy vọng cậu bé Rayan sẽ vượt qua được”, tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Morocco Laila Lalami tweet. “Vậy nên, kết cục này thật bị thảm”.

  Vị trí tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco. Đồ họa: BBC.

  Vị trí tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco. Đồ họa: BBC.

  Nhiều người những ngày gần đây thậm chí đã cắm trại gần địa điểm Rayan bị mắc kẹt. Một số người vỗ tay khích lệ lực lượng cứu hộ, số khác không ngừng cầu nguyện.

  Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng đưa oxy và nước xuống cho Rayan nhưng không rõ em có thể sử dụng chúng hay không.

  “Tôi luôn hy vọng con tôi sẽ sống sót ra khỏi giếng”, cha của Rayan nói với kênh truyền hình 2M vào tối 4/2. “Tôi cảm ơn tất cả những người đã tham gia và ủng hộ chúng tôi ở Morocco cũng như những nơi khác”.

  Vũ Hoàng (Theo AFP)