Thế hệ trẻ đầy khát vọng sẽ giúp Thừa Thiên – Huế vươn lên

Tối 25.5, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tuyên dương 24 tập thể và 31 cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2023.

Sức trẻ là niềm tự hào của tỉnh Thừa Thiên – Huế - Ảnh 1.

Chương trình diễn ra tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương những cống hiến, thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Thọ cho rằng, thanh niên có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhất là trong thời điểm này địa phương đang trải qua thời kỳ hết sức ý nghĩa, tập trung mọi nỗ lực để trở thành thành phố trực thuộc T.Ư.

Trong quá trình đó, với sự hỗ trợ của T.Ư, nỗ lực của chính quyền, nhân dân toàn tỉnh thì thanh niên luôn là thành phần đóng góp quan trọng.

Sức trẻ là niềm tự hào của tỉnh Thừa Thiên – Huế - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại chương trình

LÊ HOÀI NHÂN

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, tri thức là nguồn lực quan trọng trọng để xây dựng Thừa Thiên – Huế trong tương lai, trong đó trách nhiệm đặc biệt là thế hệ trẻ.

“Thanh niên Thừa Thiên – Huế hãy đi lên bằng nội lực. Làm sao để xây dựng một thế hệ trẻ có năng lực, trí tuệ, tâm huyết và khát vọng để gánh vác các phần việc mà cha ông chúng ta để lại. Chúng tôi kỳ vọng, những thế hệ trẻ đầy khát vọng sẽ giúp cho Thừa Thiên – Huế vươn lên… Để Huế luôn tự hào về những gì đã có”, ông Phan Ngọc Thọ nói.

Qua chương trình tuyên dương lần này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy trong các phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bằng những phong trào thiết thực, hành động cụ thể, góp sức mình trong tiến trình xây dựng quê hương.

Sức trẻ là niềm tự hào của tỉnh Thừa Thiên – Huế - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt quanh ta” năm 2023

LÊ HOÀI NHÂN

Tại chương trình, những người trẻ cũng nghe các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác chia sẻ câu chuyện của họ. Qua đó, truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho những người trẻ đã và đang vươn lên trong mọi lĩnh vực.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao giải cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt quanh ta” năm 2023 cho các đoàn viên, thanh niên xuất sắc.

Sức trẻ là niềm tự hào của tỉnh Thừa Thiên – Huế - Ảnh 4.

Cá nhân, tập thể tiên tiến nhận giấy khen từ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Thông qua lễ tuyên dương này, ban tổ chức mong muốn các tập thể, cá nhân được sẽ có thêm động lực, hành động tạo nên nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa cho xã hội.