• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thêm 5 ca nhiễm liên quan bệnh viện Việt Đức

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  them 5 ca nhiem lien quan benh vien viet duc

  Hà NộiTrung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) sáng 4/10 ghi nhận thêm một người nhà và 4 người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dương tính nCoV.

  Các ca nhiễm mới gồm:

  Nam, 58 tuổi, quê Hưng Yên, là người nhà chăm bệnh tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa.

  Nam, 21 tuổi, quê ở Hòa Bình là F1 cách ly tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn.

  Nam, 30 tuổi, nhà ở Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm và nữ 70 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội, là người bệnh điều trị tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn.

  Nữ, 45 tuổi, nhà ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội, người bệnh điều trị tại tầng 7 nhà D.

  Ngoài ra, Nam Định đến nay ghi nhận 4 ca nhiễm, Hà Tĩnh hai ca, Hưng Yên và Hải Dương mỗi nơi một ca, đều liên quan viện Việt Đức.

  Như vậy, đến nay 4 tỉnh thành ghi nhận tổng cộng 39 ca liên quan bệnh viện, trong 5 ngày. Riêng Hà Nội 31 ca gồm hai người thuộc khoa Ung bướu ở tầng 8 nhà D và nhà ăn bệnh viện; 6 người ở khoa Phẫu thuật tiêu hóa và 20 người ở Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn, đều ở tầng 7 nhà D; một người bán cơm trước cổng bệnh viện; một người chuyển viện từ Việt Đức sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; một người đã ra viện.

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị cách ly y tế từ ngày 30/9. Trong ngày 3/10, khoảng 200 F1 đang cách ly tại viện được đưa tới khu cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhằm giảm bớt lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, hơn 4.000 người gồm người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế và người dân sống xung quanh viện bắt đầu được lấy mẫu xét nghiệm.

  Hà Nội đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan viện Việt Đức và các ca dương tính khác ghi nhận trên địa bàn. Trong đợt dịch thứ 4 từ 29/4, Hà Nội ghi nhận 4.008 ca nhiễm, trong đó 1.603 ca cộng đồng, 2.405 ca phát hiện khi đã cách ly.

  Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức đoàn xe đưa 150 người ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung tối 2/10. Ảnh:Giang Huy.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức xe đưa 150 người ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung tối 2/10. Ảnh: Giang Huy

  Chi Lê