• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thêm 71 ca nhiễm trong ngày, Hà Nội tìm người đến điểm tiêm chủng có Covid

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  them 71 ca nhiem trong ngay ha noi tim nguoi den diem tiem chung co covid

  Sở Y tế Hà Nội 71 ca dương tính nCoV trong 24 giờ qua, trong đó có một phụ nữ từng đến điểm tiêm chủng tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.

  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Hoàn Kiếm chiều 5/8 thông báo tìm người đến điểm tiêm chủng tại trường THCS Trưng Vương, trong thời gian có mặt ca dương tính.

  Người dân từng đến điểm tiêm này từ 14h30 đến 16h ngày 3/8, được khuyến cáo cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế phường, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, số điện thoại: 0243.8284.827 – 0243.8258.277 hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, số điện thoại: 0949.396.115.

  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết một phụ nữ 31 tuổi, ở phường Phan Chu Trinh, làm việc tại Công ty cổ phần Những Trang Vàng, hôm nay được phát hiện dương tính nCoV. Người này làm cùng cơ quan với người phụ nữ 42 tuổi trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai – trường hợp phát hiện dương tính qua sàng lọc ho sốt cộng đồng được Sở Y tế Hà Nội ghi nhận trưa 5/8.

  Truy vết dịch tễ, chiều 3/8 người phụ nữ 31 tuổi trong danh sách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 của phường, ra điểm tiêm chủng tại trường THCS Trưng Vương. Do chị có tiền sử huyết áp cao, sau khi khám sàng lọc đã không tiêm, ra khu vực sân rồi về.

  Sau khi người 42 tuổi có kết quả dương tính, người 31 tuổi được lấy mẫu xét nghiệm.

  Ca này Bộ Y tế chưa ghi nhận, coi như ca nghi nhiễm.

  Cơ quan chức năng bước đầu xác định người phụ nữ chỉ tiếp xúc với khu vực khám sàng lọc trước tiêm chủng, khoảng 70 người có liên quan nhưng nguy cơ lây nhiễm thấp. Người dân liên quan được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

  Người phụ nữ 31 tuổi là một trong 24 ca ghi nhận chiều nay tại Hà Nội, gồm 12 ca phát hiện tại cộng đồng và 12 ca tại khu cách ly. Trong đó, 19 người thuộc chùm ho sốt thứ phát và những người liên quan, một người thuộc chùm nhà thuốc Láng Hạ, một người thuộc chùm B6 Trại Găng – Hai Bà Trưng, một người chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội, một người liên quan TP HCM và một người ở Tân Mai – Hoàng Mai.

  Số ca nhiễm mới ngụ ở 8 quận huyện: Thanh Trì, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai, Thường Tín, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm.

  Trưa nay, Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp nghi Covid-19, gồm 19 người phát hiện tại cộng đồng và 7 người ở khu cách ly. Trong đó, 20 người thuộc chùm ho sốt và những người liên quan, 3 người thuộc chùm nhà thuốc Láng Hạ, hai người liên quan Tân Mai – Hoàng Mai và một người thuộc chùm Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng.

  Số nhiễm mới ngụ ở 11 quận huyện, gồm: Thanh Trì, Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Đông Anh, Long Biên, Hà Đông, Thường Tín, Sóc Sơn, Hoài Đức, Tây Hồ.

  Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 21 trường hợp liên quan 6 chùm ca nhiễm hiện hành. Trong đó, 12 người liên quan ho sốt cộng đồng, một người liên quan chùm B6 Trại Găng – Hai Bà Trưng, 5 người liên quan Bắc Giang, một người liên quan chùm ca về từ TP HCM, một người liên quan Nhà thuốc Láng Hạ và một người liên quan chùm ca nhiễm Tân Mai – Hoàng Mai.

  Số nhiễm mới ngụ ở 11 quận huyện, gồm: Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Đông Anh, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Quốc Oai và Thanh Trì.

  Số ca Covid-19 tại Hà Nội ghi nhận 24 giờ qua, từ 18h ngày 4/8 đến 18h ngày 5/8 là 71 người. Tổng trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay là 1.538, trong đó số ca cộng đồng là 924, số ca phát hiện nhiễm trong khu cách ly là 614.

  Nhiều người dân Hà Nội đứng ở cửa chờ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Giang Huy

  Nhiều người dân Hà Nội đứng ở cửa chờ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Giang Huy.

  Từ 7h ngày 4/8 đến sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An ghi nhận 25 ca dương tính với nCoV, đều là người về từ các tỉnh phía Nam hồi cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

  Trong số đó, 13 người về từ TP HCM, 11 người từ Bình Dương, một người từ Đồng Nai. Họ đều được cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được test nhanh tại các chốt kiểm soát ở cầu Bến Thủy.

  Nhà chức trách dự báo số ca dương tính với nCoV sắp tới còn tăng.

  Hơn một tuần nay, tại hai chốt kiểm soát cửa ngõ tỉnh, hàng nghìn người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam trở về. Ngày cao điểm hơn 1.000 người.

  Từ ngày 13/6 tới sáng nay, Nghệ An ghi nhận 310 ca nhiễm và nghi nhiễm. Trong đó nhiều nhất là TP Vinh với 95 ca; huyện Quỳnh Lưu 79 ca; Tương Dương 27 ca; Diễn Châu 24…

  Tổng số người đã xuất viện, chuyển tuyến là 157. Một bệnh nhân tử vong do nhiều bệnh nền. Hiện điều trị 152 ca.

  Người dân từ TP Hồ Chí Minh trên đường về Nghệ An lúc đi qua chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2. Ảnh: Nguyễn Hải

  Người dân từ TP HCM trên đường về Nghệ An lúc đi qua chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2. Ảnh: Nguyễn Hải.

  Thúy Quỳnh – Nguyễn Hải