• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thêm Hàn Quốc, Đài Loan đồng ý nối lại bay quốc tế thường lệ

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  them han quoc dai loan dong y noi lai bay quoc te thuong le

  Trước đó, ngày 31.12.2021, Cục Hàng không đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), thông báo đồng ý với đề xuất của đối tác đối với việc mỗi bên được phép khai thác chuyến bay chở khách, với tần suất 5 chuyến/tuần/chiều (bổ sung 1 chuyến/tuần). Việt Nam chỉ định thêm Pacific Airlines khai thác chuyến bay bổ sung.

  Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên từ Phnompenh (Campuchia) hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất tối 1.1

  Minh tuấn

  Tới 4.1, nhà chức trách hàng không Đài Bắc đã có văn bản đồng ý với việc chỉ định của Việt Nam và chỉ định 3 hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Đài Bắc và Hà Nội/TP.HCM là China Airlines, Eva Air và Starlux Airlines. Cục Hàng không sẽ triển khai ngay việc cấp phép bay cho các hãng hàng không khi có đề nghị của hãng.

  Với Hàn Quốc, Cục Hàng không Hàn Quốc cũng đã có văn bản cơ bản đồng ý với đề nghị của Việt Nam về việc khai thác 4 chuyến/tuần cho mỗi bên để chở khách chiều từ Hàn Quốc vào Việt Nam, mong muốn tăng lên thành 6 chuyến/tuần.

  Về chiều từ Việt Nam đi Hàn Quốc, phía Hàn Quốc thông báo theo quy định về phòng dịch, CDC Hàn Quốc đang hạn chế chuyến bay chở khách đến nên đề xuất chỉ cấp cho phía Việt Nam 2 chuyến/tuần, nhưng phía Hàn Quốc 21 chuyến/tuần. Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam để thống nhất phương án trao đổi với Hàn Quốc.

  Sau 3 ngày mở lại bay quốc tế, từ 1.1 đến 3.1, có 4 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines) và 7 hãng hàng không nước ngoài (Thai Vietjet của Thái Lan, Singapore Airlines của Singapore, Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ, Starlux Airlines và China Airlines của Đài Loan, Emirates của UAE, Asiana Airlines của Hàn Quốc) khai thác 17 chuyến bay quốc tế, chở 1.753 khách đến Việt Nam thông qua 4 cảng hàng không quốc tế là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và Cần Thơ.

  Tuy nhiên, chỉ có 2 chuyến bay thương mại thường lệ gồm chuyến Tokyo – Hà Nội của Vietjet Air và chuyến Phnompenh (Campuchia) – TP.HCM. Các chuyến bay còn lại đều theo hình thức combo, chở chuyên gia, thuê chuyến…

  Tin liên quan