• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thi bơi online

  Byadmin

  May 18, 2022
  thi boi online

  Trung QuốcDo phải phong tỏa vì Covid-19, Đại học Thượng Hải chuyển bài thi bơi trực tiếp sang trực tuyến cho sinh viên năm cuối như một điều kiện để tốt nghiệp.

  Đại học Thượng Hải đang trở thành chủ đề chế giễu sau khi chuyển một kỳ thi bơi thực hành sang “trực tuyến”. Văn phòng trưởng khoa hôm 15/5 thông báo sinh viên có thể làm bài thi bơi 50 m trực tuyến tại nhà để hoàn thành bằng cử nhân.

  Ở Trung Quốc, sinh viên của một số trường danh tiếng phải học bơi trước khi tốt nghiệp, vì bơi được xem là một kỹ năng sinh tồn và cải thiện thể chất.

  Động thái chuyển bài thi bơi trực tiếp sang trực tuyến của Đại học Thượng Hải trở thành đề tài chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh minh họa: SCMP

  Động thái chuyển bài thi bơi trực tiếp sang trực tuyến của Đại học Thượng Hải trở thành đề tài chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh minh họa: SCMP

  Theo thông tin trên website của trường, sự sắp xếp đặc biệt cho bài kiểm tra bơi cuối cùng này là để đối phó với làn sóng Covid-19 đang diễn ra ở Thượng Hải. Để hoàn thành bài thi bơi trực tuyến, sinh viên phải đăng nhập vào hệ thống của trường và trả lời bảng câu hỏi trực tuyến.

  “Các lớp học và cơ sở vật chất bao gồm hồ bơi tại trường hiện đóng cửa do phong tỏa vì Covid-19. Để đảm bảo sinh viên có thể tốt nghiệp, chúng tôi quyết định thực hiện bài kiểm tra bơi trực tuyến”, một nhân viên giấu tên từ văn phòng trưởng khoa nói với truyền thông.

  Sáng kiến này của trường vấp phải chỉ trích rộng rãi và gây ra làn sóng chế giễu ở Trung Quốc. Ngay khi thông báo được đưa ra, 65.000 người dùng trên Weibo đã tương tác với bài đăng này.

  “Đây là phiên bản thực tế của việc lướt Internet đúng không”, một người bình luận.

  “Có thể bơi trong bồn tắm ở nhà không”, một người khác viết.

  Nhiều người dùng mạng thậm chí còn bắt chước các sinh viên tham gia bài kiểm tra trực tuyến. Một người dùng TikTok trang bị kính bơi và mũ lưỡi trai, sau đó quay cảnh nhảy từ tủ đầu giường xuống giường. Người này cũng vươn mình và tập các động tác bơi trên giường.

  Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc với 25 triệu dân, bị phong tỏa từ 1/4. Hôm 16/5, thành phố này báo cáo 69 trường hợp Covid-19 mới và 869 ca không triệu chứng.

  Bình Minh (Theo SCMP)