• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thí điểm khôi phục chuyến bay quốc tế từ ngày 1-1-2022

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  thi diem khoi phuc chuyen bay quoc te tu ngay 1 1 2022
  Thí điểm khôi phục chuyến bay quốc tế từ ngày 1-1-2022 - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân (chậm nhất ngày 10-12-2021) – Ảnh: VGP

  Theo Thông báo 334/TB-VPCP ban hành ngày 10-12 của Văn phòng Chính phủ, ngày 9-12, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp về kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Phó Thủ tướng thường trực kết luận đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ), trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.

  Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1-1-2022.

  Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

  Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đàm phán sớm thống nhất với các nước, vùng lãnh thổ về công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các địa bàn thực hiện trong giai đoạn thí điểm.

  Các Bộ Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông thống nhất ngay và công bố một phần mềm khai báo y tế áp dụng chung đối với đi lại bằng đường hàng không để tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách, hoạt động của các doanh nghiệp hàng không cũng như công tác theo dõi y tế, kiểm soát, truy vết người nhập cảnh.

  Mở lại bay quốc tế: ngày về rất gần Mở lại bay quốc tế: ngày về rất gần

  TTO – Dù chỉ mới là những thông tin chỉ đạo từ cấp chính phủ và còn phải chờ các bộ ngành liên quan lên kế hoạch triển khai cụ thể, nhưng hy vọng sắp có thể về nước mà không phải cách ly tập trung khiến nhiều người Việt xa xứ chộn rộn niềm vui.