• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thí điểm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, lập đường dây nóng hỗ trợ phòng dịch và an sinh

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  thi diem lay mau xet nghiem tai nha lap duong day nong ho tro phong dich va an sinh
  Thí điểm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, lập đường dây nóng hỗ trợ phòng dịch và an sinh - Ảnh 1.

  Nhà có người cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19 trên đường 3 Tháng 2, quận 10, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Cụ thể, cần tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng cho các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, lưu ý hệ thống thu dung, điều trị nhiều tầng nhằm giảm tỉ lệ diễn biến nặng hơn, đặc biệt lưu ý phân biệt những người bị nhiễm chưa có triệu chứng với những người có triệu chứng để tổ chức quản lý, theo dõi và trợ giúp y tế phù hợp.

  Giảm tỉ lệ người chưa có triệu chứng diễn biến thành có triệu chứng. Củng cố, nâng cao hoạt động tổ COVID cộng đồng, tổ chức hướng dẫn, tập huấn chuyên môn, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà, chăm lo đời sống người dân.

  Tổ chức tập huấn, thí điểm việc lấy mẫu, cách ly tại nhà. Thiết lập hệ thống đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người dân về các giải pháp phòng chống dịch và bảo đảm an sinh, không để bất kỳ người dân nào cần sự trợ giúp về lương thực và y tế mà không có người tiếp nhận và chuyển thông tin tới cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giải quyết.

  Đối với tình trạng người dân tự ý rời khỏi các địa bàn nơi cư trú đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các địa phương chỉ đạo thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và các giải pháp đồng bộ để phát hiện, quản lý y tế theo quy định.

  Báo động lây nhiễm qua hệ thống phân phối

  Trước tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống phân phối tại Hà Nội và một số địa phương, là một trong những nguy cơ lớn có thể làm bùng phát dịch trên diện rộng, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải rà soát lại các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với hệ thống chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng, siêu thị… đặc biệt ở các khu đô thị có đông dân cư, có chỉ đạo, hướng dẫn phù hợp với tình hình mới.

  Các địa phương tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra đảm bảo tổ chức, vận hành hệ thống chợ, siêu thị an toàn. Đối với các khu vực đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, cần chú trọng tổ chức các điểm phân phối ngoài không gian mở, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc.