• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thi húc xe – cuộc đua kỳ lạ

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  thi huc xe cuoc dua ky la

  Hà LanNhững chiếc xe cũ nát không thẳng tiến tới vạch đích, mà tranh nhau đâm húc để các đối thủ không thể chạy tiếp.

  Thi đâm húc ôtô - trò vui thách thức những giới hạn

  Video: Autorodeo Nederland

  Với phần lớn các tay đua xe, gặp tai nạn trên đường đua là kịch bản tồi tệ nhất. Nhưng trong cuộc đua xe cũ (banger racing), đâm húc thẳng vào đối thủ là việc không những được cho phép, mà có thể mang về chiến thắng.

  Ra đời vào những năm 1970 và trở nên phổ biến tại Anh, Ireland, Bỉ và Hà Lan, môn thể thao đặc biệt này là nơi những chiếc xe cũ kỹ đến kỳ phải mang đi phá hủy chạy quanh một đường đua hình oval trong lúc các tay đua tìm cách đâm húc nhau tận lực.

  Các tay đua có thể là thợ kỹ thuật, tài xế xe tải hạng nặng hay các nhà thu thập kim loại bỏ đi. Tất cả đều mê xe.

  Đầu tiên, mỗi đội hoặc mỗi người đều có một chiếc xe cũ kỹ, đã hư hỏng. Họ sửa chữa, sơn lại và mang tới đường đua. Cuộc đua sẽ bắt đầu vào buổi sáng và chia làm ba vòng, với mỗi vòng diễn ra trong hai tiếng. Các hiệp nghỉ cho phép người tham gia sửa lại xe.

  Mục tiêu là chạy được nhiều vòng nhất có thể mà xe không hỏng, hoặc gây ra một vụ đâm đụng lớn nhất. Tất cả đều xảy ra ở tốc độ khoảng 80-110 km/h. Có nhiều hạng mục giải thưởng, như cho chiếc xe đẹp nhất, cho xe đã phá hủy được chiếc xe đẹp nhất, cho xe nhanh nhất, cho vụ đâm xe đáng xem nhất và những giải khác.

  Mỹ Anh (theo Vice)