• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’

  Byadmin

  Nov 26, 2021
  thi sinh 3 nam lien tiep tham gia cuoc thi di tim nguoi nau pho ngon

  Video các thí sinh cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon 2021’ khu vực phía Bắc – Video: NGUYỀN HIỀN

  Cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 nằm trong chương trình Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

  Các thí sinh đã được ban tổ chức phổ biến thể lệ cuộc thi, quy chế chấm điểm, trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc thi và bốc thăm số báo danh dự thi.

  Năm nay do dịch bệnh COVID-19, nhiều thí sinh dù đã đăng ký nhưng không thể đến tham gia cuộc thi.

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 2.

  8 thí sinh cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2021” khu vực phía Bắc – Ảnh: NAM TRẦN

  Anh Lê Hải Nam (41 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) là ông chủ của 6 cửa hàng phở, nhưng năm nay anh vẫn quyết định tham gia cuộc thi.

  Anh chia sẻ: “Tôi đã biết đến chương trình Ngày của phở 12-12 được 3 năm nay, từ khi Ngày của phở được tổ chức ở Long Biên (Hà Nội). Năm nay tôi quyết định đăng ký tham gia cuộc thi để gặp gỡ với những người yêu phở như tôi.

  Tôi hy vọng mình sẽ vượt qua vòng sơ khảo để vào chung kết và giành Hoa hồi vàng. Đây cũng là cơ hội để tôi khẳng định và phát triển thương hiệu phở của mình”.

  Liên tục 3 năm tham gia cuộc thi, anh Phan Quý Long (Hà Nội) quyết tâm quay lại cuộc thi để “thay màu hoa hồi”.

  “Năm đầu tiên tham gia cuộc thi tôi đã bị loại ở vòng sơ khảo, năm thứ hai đạt hoa hồi bạc. Năm nay tôi quay lại cuộc thi để dành được hoa hồi vàng.

  Với kinh nghiệm đã 2 năm tham gia cuộc thi, năm nay tôi sẽ chú ý hơn đến nước phở. Tôi sẽ nấu đúng tiêu chuẩn nước phở trong, tôi tin mình sẽ làm vừa lòng ban giám khảo với tô phở ngon”, anh Long quyết tâm.

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 3.

  Anh Phan Quý Long (bên trái) – thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi

  Lần đầu tiên tham gia cuộc thi và là nữ thí sinh duy nhất tham gia vòng sơ khảo tại khu vực phía Bắc, chị Nguyễn Minh Phương (39 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đang kinh doanh tiệm phở tại phố cổ Hà Nội, chia sẻ: “Tôi đang rất hồi hộp chờ đợi cuộc thi khi phải “thi đấu” với toàn các “đấng mày râu”.

  Tôi kinh doanh phở đã 10 năm nay rồi. Tôi biết đến cuộc thi và muốn thử sức để giao lưu, học hỏi những người nấu phở khác. Tôi hy vọng cuộc thi sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn khả năng nấu phở của mình và dành được Hoa hồi vàng”.

  Cuộc thi không chỉ thu hút những người nấu phở chuyên nghiệp, mà nhiều thí sinh bán chuyên cũng tham gia cuộc thi.

  Anh Nguyễn Anh Đức (42 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang kinh doanh tiệm bún dọc mùng cũng tìm đến cuộc thi bởi lòng yêu phở. “Tôi rất thích phở, ước mơ của tôi là mở được một tiệm phở. Bởi vậy năm nay tôi quyết tâm tham gia cuộc thi để học hỏi những người nấu phở và xem ban giám khảo đánh giá món phở của tôi thế nào”.

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 4.

  Chị Nguyễn Minh Phương (Hà Nội) là nữ thí sinh duy nhất tại phía Bắc tham gia cuộc thi

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 5.

  Các thí sinh tìm hiểu kỹ quy chế, thể lệ của cuộc thi để chuẩn bị cho ngày mai 27-11

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 6.

  Các thí sinh bốc thăm số thứ tự thi

  Ngày của phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động, kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

  Ngày của phở 12-12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Tổng giám đốc công ty, ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới.

  Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hy vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

  Thí sinh 3 năm liên tiếp tham gia cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ - Ảnh 8.