• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thí sinh đạt điểm tuyệt đối Olympic toán quốc tế: Tiếp tục theo đuổi toán học

Byadmin

Jul 18, 2022
Thí sinh đạt điểm tuyệt đối Olympic toán quốc tế: Tiếp tục theo đuổi toán học - Ảnh 1.

Ngô Quý Đăng vui vẻ trò chuyện với bạn bè khi trở về nước – Ảnh: VGP/Nhật Nam

Sau thành tích xuất sắc tại Olympic toán học quốc tế 2022 (IMO 2022) được tổ chức ở Na Uy, sáng nay 18-7, đoàn học sinh Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài.

Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), người giành huy chương vàng IMO 2022 với số điểm tuyệt đối 42/42, cho biết “không bất ngờ với việc giành huy chương vàng, vì em làm bài khá tốt”. Nhưng khi nhận được kết quả giành được điểm tuyệt đối, Đăng cảm thấy rất hạnh phúc.

Đăng cũng chia sẻ, thời điểm nhận huy chương vàng do thị trưởng TP Oslo (Na Uy) trao tặng, tại Tòa thị chính thành phố – nơi hằng năm trao giải Nobel hòa bình, là niềm vinh dự và kỷ niệm đáng nhớ nhất với em khi tham dự IMO 2022.

Cách đây 2 năm, tại IMO 2020, lần đầu tiên có một học sinh lớp 10 được vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic toán học quốc tế và đã xuất sắc giành huy chương vàng. Cậu học trò lớp 10 ấy chính là Ngô Quý Đăng.

Kỳ thi IMO 2022 lại càng đặc biệt với Quý Đăng và với mọi người, khi phó trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2022 là thầy Lê Bá Khánh Trình, người từng giành điểm tuyệt đối tại IMO 1979.

“Na Uy đẹp lắm, nhưng em rất vui khi được trở về nhà”, Ngô Quý Đăng cười tươi và cho biết sẽ tiếp tục học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên và theo đuổi toán học.

Chia sẻ với báo chí trong buổi đón thầy trò đội tuyển toán Việt Nam tham dự IMO 2022 trở về, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thành tích này thể hiện sự nỗ lực lớn nhất từ chính các em, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình, các thầy cô giáo và nhà trường.

“Đây là kết quả ban đầu rất quan trọng. Con đường học tập của các em còn rất dài ở phía trước. Mong rằng các em sẽ phát huy được kết quả hôm nay để tiếp tục học tập, thực sự trở thành những tài năng của đất nước. Sau mỗi tấm huy chương là sự nỗ lực cố gắng, nhưng sau đó các em cần tiếp tục phát huy để đóng góp cho sự phát triển của đất nước”, ông chia sẻ.