• Tue. Sep 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thị trưởng thân Nga tại Ukraine tử vong sau nghi án đánh bom xe?

Byadmin

Sep 7, 2022

Đài RT đưa tin ông Artyom Bardin, lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự do Nga kiểm soát tại thành phố Berdiansk, tỉnh Zaporizhzhia, đã thiệt mạng trong ngày 6.9 vì vết thương nặng sau vụ nổ xe.

Chiếc xe của ông Bardin bị nổ khi đậu gần văn phòng chính quyền địa phương. Ba chiếc xe kế bên cũng bị hư hại. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe của ông Bardin bị cháy trơ khung.

Thị trưởng thân Nga tại Ukraine tử vong sau nghi án đánh bom xe? - ảnh 1

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ nổ tại Berdiansk

Ảnh chụp màn hình rt

Vị quan chức này là người duy nhất bị thương. RT dẫn lời ông Vladimir Rogov, thành viên chính quyền tỉnh Zaporizhzhia xác nhận ông Bardin đã tử vong tại bệnh viện.

Trong khi đó, theo Reuters, ông Rogov ban đầu cho biết ông Bardin đã tử vong nhưng sau đó đăng một tin nhắn trên mạng nói rằng ông Bardin vẫn đang giành giật sự sống sau khi bị mất nhiều máu và một chân.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời lãnh đạo sở y tế Berdiansk Nikolai Miroshnichenko cho biết ông Bardin vẫn còn sống. Hãng TASS đưa tin ông Bardin mất cả 2 chân và đang chiến đấu giành giật sự sống, theo The Kyiv Independent.

Giới chức địa phương tố cáo “những kẻ đột nhập Ukraine” đứng sau vụ tấn công. Ông Rogov cũng cáo buộc chính quyền Ukraine về vụ việc này nhưng phía Kyiv chưa phản ứng gì.

Thành phố Berdiansk nằm bên bờ biển Azov, bị Nga kiểm soát vào tháng 2. Vụ việc của ông Bardin là trường hợp mới nhất trong các nghi án ám sát xảy ra tại những vùng do Nga kiểm soát tại Ukraine. Hôm 26.8, phó lãnh đạo cảnh sát giao thông Berdiansk Alexander Kolesnikov thiệt mạng cũng do một vụ nổ xe. Ngày 30.8, cựu nghị sĩ Alexei Kovalev từng thuộc đảng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhưng sau đó trở thành quan chức do Nga ủng hộ tại tỉnh Kherson bị bắn chết.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status