• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thiết giáp Nga hết xăng trên đường đến Kiev

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  thiet giap nga het xang tren duong den kiev

  Thiết giáp Nga hết xăng, dừng lại giữa đường khi đang tiến vào Kiev và bị tài xế Ukraine trêu đùa “có cần kéo về Nga không?”.

  Tài khoản Liveuamap chuyên theo dõi tình hình chiến sự trên thế giới ngày 26/2 đăng lên Twitter video ghi lại cảnh một tài xế Ukraine gặp thiết giáp Nga dừng ven đường trong lúc chờ tiếp thêm nhiên liệu.

  Tài xế Ukraine dừng xe, hạ cửa kính xuống và hỏi “Xe các anh bị hỏng à”. Khi những người Nga trả lời là “hết xăng”, tài xế này nói đùa rằng “có cần kéo giúp về Nga không?”, khiến mọi người bật cười.

  Khi được hỏi đang điều khiển thiết giáp tới đâu, các binh sĩ Nga dường như từ chối trả lời. “Các anh đang hướng về Kiev đấy”, tài xế Ukraine nói, rồi tiếp tục phóng xe và gặp thêm một xe tăng đỗ ở lề đường.

  Video ghi lại cuộc đối thoại đã thu hút hơn 8,6 triệu lượt xem, hơn 67.5000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên Twitter.

  Thiết giáp Nga hết xăng trên đường đến Kiev

  Thiết giáp Nga hết xăng khi đang tiến vào Kiev. Video: Twitter/@Liveuamap.

  Tổng thống Nga Putin ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”. Sau ba ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine, nơi giao tranh diễn ra dữ dội.

  Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, ít nhất 50% lực lượng Nga triển khai cho cuộc tấn công đã tiến vào Ukraine. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc tin rằng chiến dịch tấn công của Nga, với hơn 150.000 quân cùng nhiều vũ khí hạng nặng, đã không tiến triển nhanh như mong đợi. Nga dường như vẫn chưa kiểm soát được thành phố lớn nào của Ukraine, cũng như chưa chiếm ưu thế trên bầu trời.

  Quan chức quân sự Mỹ cấp cao cho biết phần lớn binh sĩ Nga vẫn ở khu vực ngoại ô cách thủ đô Kiev khoảng 30 km, nhưng tình hình chiến trường có thể thay đổi nhanh chóng.

  Sau khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ cùng đồng minh đã áp loạt lệnh trừng phạt lên Moskva cũng như Tổng thống Putin. Các nước phương Tây hôm 26/2 nhất trí loại một số ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), được coi là lệnh trừng phạt rất nặng.

  Moskva nhiều lần khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây. Điện Kremlin cáo buộc Ukraine kéo dài xung đột quân sự bằng cách từ chối đàm phán với phái đoàn Nga tại thủ đô Minsk của Belarus. Ukraine chưa phản ứng trước tuyên bố này nhưng Tổng thống Ukraine trước đó khẳng định Kiev luôn sẵn sàng đàm phán về ngừng bắn.

  Các mũi quân Nga tiến vào Ukraine. Đồ họa: NY Times.

  Các mũi quân Nga tiến vào Ukraine. Đồ họa: NY Times.

  Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)