• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thiếu chất bán dẫn, Ford giảm sản lượng ôtô khu vực Bắc Mỹ?

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  thieu chat ban dan ford giam san luong oto khu vuc bac my
  Thiếu chất bán dẫn, Ford giảm sản lượng ôtô khu vực Bắc Mỹ? - Ảnh 1.

  Xe điện Mustang Mach-E có thể tạm ngừng sản xuất ở Bắc Mỹ – Ảnh: Car and driver

  Theo nguồn tin trên, Ford có kế hoạch tạm ngừng sản xuất các dòng xe như Ford Bronco, xe bán tải F-150 và xe điện Mustang Mach-E tại các nhà máy ở các bang Michigan, Illinois của Mỹ và Mexico. 

  Trong khi đó, hoạt động sản xuất tại các cơ sở khác ở bang Missouri, Michigan và Kentucky của Mỹ sẽ chậm lại, còn các nhà máy ở Oakville, Ontario tại Canada không còn yêu cầu nhân viên làm thêm giờ nữa. 

  Hiện Ford chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin trên. Ford đã thông báo kinh doanh có lãi trở lại trong năm 2021. Ngày 3-2, công ty này cho biết lợi nhuận ròng đạt 17,9 tỉ USD. 

  Tuy nhiên, hoạt động sản xuất vẫn còn nhiều khó khăn do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng. Trong phiên giao dịch ngày 4-2, cổ phiếu của Ford đã giảm 9,7% trên sàn giao dịch Phố Wall.

  Sự thiếu hụt chất bán dẫn, phần thiết yếu để sản xuất các loại xe mới và chủ yếu được sản xuất ở châu Á, đã ảnh hưởng đến sản lượng ôtô kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến giá cả tăng đột biến và góp phần làm tăng lạm phát ở Mỹ. 

  Tổng thống Mỹ Joe Biden, người mong muốn thúc đẩy hoạt động sản xuất ôtô của Mỹ, có kế hoạch triển khai sản xuất chip bán dẫn ngay tại Mỹ và đã tổ chức một số sự kiện để thúc đẩy đầu tư trong nước. Ngày 4-2, các nhà lập pháp Mỹ đã “bật đèn xanh” cho việc khởi động các dự án trị giá hàng chục tỉ USD nhằm giảm bớt sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn cầu. 

  Cuối tháng trước, công ty công nghệ Intel cho biết sẽ bắt đầu xây dựng 2 nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Ohio vào cuối năm nay, đặt mục tiêu đi vào hoạt động vào năm 2025.