Thiếu nguồn cung, hàng chục bệnh viện Bangkok ngừng tiêm vaccine

Thái LanÍt nhất 20 bệnh viện ở thủ đô Bangkok thông báo hoãn lịch tiêm vaccine Covid-19 trong tuần này do nguồn cung chậm trễ.

Hàng chục bệnh viện ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay thông báo lùi lịch tiêm vaccine Covid-19 được đặt trước, trong khi ứng dụng đặt lịch tiêm của Bangkok cũng gửi tin nhắn cho biết những buổi tiêm sau ngày 15/6 sẽ bị hoãn, trong bối cảnh giới tìm cách trấn an công chúng về nguồn cung vaccine.

“Có thể đã có sự rối loạn vì các bệnh viện tư không thông báo với chính quyền Bangkok. Chúng tôi không giảm tốc độ tiêm chủng, nhưng nên có tính toán kỹ về số lượng liều vaccine được cung cấp”, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết, thêm rằng nhiều lô vaccine đang chuyển đến Bangkok.

Người dân Thái Lan tiêm vaccine Covid-19 tại tỉnh Pattani ngày 7/6. Ảnh: AFP.

Người dân Thái Lan tiêm vaccine Covid-19 tại tỉnh Pattani ngày 7/6. Ảnh: AFP.

Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết có “một số sự cố kỹ thuật” trong quá trình bàn giao vaccine và thành phố đã thông báo cho những người đặt lịch tiêm từ ngày 15-21/6. “Chúng tôi sẽ triển khai vaccine nhanh nhất có thể ngay khi nhận được chúng”, ông nói.

Chiến dịch tiêm chủng toàn quốc của Thái Lan phụ thuộc chủ yếu vào nguồn cung 61 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất bởi Siam Bioscience, công ty thuộc sở hữu của vua Thái Lan. Có nhiều lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung vaccine tại Thái Lan, nhất là khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã thông báo về sự chậm trễ trong đơn hàng với Bangkok.

Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 199.264 ca nhiễm nCoV và 1.466 người đã chết, trong đó 80% ca nhiễm mới và 90% ca tử vong được thống kê sau tháng 4. Đến nay mới chỉ có 1,6 triệu trong tổng số 66 triệu người Thái Lan được tiêm đầy đủ vaccine Covid-19.

Vũ Anh (Theo Reuters)