• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  thieu nien xa than cuu hai me con trong dam chay

  IranAli Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

  Landi trút hơi thở cuối cùng hôm 24/9 tại bệnh viện Emam Kazem ở Isfahan, sau hai tuần điều trị. Hình ảnh cậu mỉm cười hôm nay tràn ngập trên các tờ báo Iran, khi Landi được ca ngợi là một anh hùng thực sự.

  Thiếu niên này hôm 9/9 đã cứu một cụ bà khoảng 80 tuổi và con gái của bà thoát ra khỏi căn hộ chung cư đang bốc cháy tại thành phố Izeh, sau đó cố gắng ném một bình ga ra ngoài để ngăn đám cháy lan rộng.

  Hai mẹ con không bị thương nặng, trong khi Landi bị bỏng tới 90% cơ thể và được chuyển từ quê nhà Izeh tới bệnh viện Emam Kazem để điều trị.

  Ali Landi. Ảnh: Twitter/GEsfandiari.

  Ali Landi. Ảnh: Twitter/GEsfandiari.

  Truyền thông và người dân Iran cơ ngợi lòng dũng cảm của Landi, kêu gọi Bộ Giáo dục Iran đưa câu chuyện của cậu vào sách giáo khoa.

  Văn phòng Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei gửi lời chia buồn tới gia đình của Landi. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi kêu gọi các nghệ sĩ nước này “kể lại câu chuyện về hành động hy sinh như các anh hùng dân tộc để truyền cảm hứng cho các thế hệ mai sau”.

  Video trên mạng xã hội cho thấy một đội tiêu binh khiêng quan tài của Landi ra khỏi bệnh viện Emam Kazem, trước khi chuyển về an táng tại quê nhà Izeh. Các binh sĩ Iran khác mặc lễ phục và quân phục dã chiến đứng hai bên đường giơ tay chào khi linh cữu cậu đi qua.

  Thiếu niên Iran hy sinh thân mình cứu người kẹt trong nhà cháy

  Đội danh dự Iran khiêng quan tài của Ali Landi khỏi bệnh viện Emam Kazem ở Isfahan ngày 24/9. Video: Twitter/mohammademali.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)