• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng muốn giúp hòa giải cho Nga và Ukraine

  Byadmin

  Nov 29, 2021
  tho nhi ky len tieng muon giup hoa giai cho nga va ukraine
  Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng muốn giúp hòa giải cho Nga và Ukraine - Ảnh 1.

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan – Ảnh: REUTERS

  Phát biểu với phóng viên trên chuyến bay từ Turkmenistan, ông Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn khu vực Biển Đen hòa bình, theo Đài truyền hình NTV.

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói thêm rằng ông thường xuyên thảo luận vấn đề này với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

  “Chúng tôi muốn là một phần giải pháp cho cuộc khủng hoảng giữa Ukraine và Nga”, ông Erdogan cho biết.

  Theo Hãng tin Reuters, khi được hỏi về đề xuất làm trung gian hòa giải của ông Erdogan, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận.

  Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ tốt với cả chính quyền Kiev và Matxcơva. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ phản đối các chính sách của Nga tại Syria và Libya.

  Theo Hãng tin Reuters, Ankara đã củng cố quan hệ hợp tác quốc phòng và năng lượng với Nga nhưng cũng bán máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất cho Kiev và khiến Matxcơva tức giận.

  Đầu tháng 11, các nước phương Tây cho biết họ quan ngại về việc Nga đe dọa hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine, với cáo buộc rằng Matxcơva đang có kế hoạch nhắm đến Ukraine.

  Nga đã bác bỏ những cáo buộc trên.

  Ukraine cũng cho biết nước này đang tìm kiếm thêm viện trợ quân sự từ các đồng minh phương Tây.

  Giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai ở miền đông nước này bùng phát từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

  Ukraine và các đồng minh phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga đưa binh sĩ và vũ khí qua biên giới để hỗ trợ phe ly khai, trong khi Nga bác bỏ thông tin này.

  Mỹ ủng hộ Ukraine trong căng thẳng với Nga Mỹ ủng hộ Ukraine trong căng thẳng với Nga

  TTO – Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông ủng hộ “sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” và để ngỏ khả năng sẽ nói chuyện với hai người đồng cấp Nga, Ukraine trước những lo ngại Matxcơva sẽ phiêu lưu quân sự tại miền đông Ukraine.