• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thoải mái mà chơi

  Byadmin

  Oct 7, 2021
  thoai mai ma choi
  Thoải mái mà chơi - ảnh 1

  Tuyển Việt Nam tập luyện trước trận gặp Trung Quốc

  Mặc cho truyền thông và dư luận hai nước có đẩy trận đấu lên như một cuộc chiến không khoan nhượng, nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn tỏ ra bình tĩnh, nhẹ nhàng xem đây cũng như bao trận đấu khác, ra sân là chiến hết mình chứ chẳng quan tâm sự kích động bên ngoài. Hơn nữa, mọi người trong đội tuyển hiện nay đều đã trải qua một hành trình dài gắn kết với nhau dưới bàn tay của thầy Park thì tâm lý, bản lĩnh thi đấu đã vô cùng ổn định, chẳng cần phải tạo cho mình áp lực.

  Chờ bộ khung HAGL và sự xuất hiện của sát thủ phố núi ở tuyển Việt Nam

  Nói như trợ lý HLV Lê Huy Khoa, mục tiêu không quan trọng mà quan trọng là làm thế nào đạt mục tiêu. Muốn vậy cần trí tuệ, dũng khí, tầm nhìn…, nghĩa là một khi đã làm nên lịch sử lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 một kỳ World Cup, thì đừng quá suy nghĩ đến những thách thức trước cuộc chạm trán thú vị với các đội hàng đầu châu lục mà cứ chơi đúng với những gì mình có một cách thoải mái nhất thì sẽ đạt kết quả.

  Thoải mái mà chơi - ảnh 2

  Thoải mái chơi bóng nhưng đội tuyển cần phải hết sức tập trung, vì chắc chắn trong thế chẳng còn gì để mất, tuyển Trung Quốc nhất định sẽ bằng mọi cách vây ép, phá thế trận phòng ngự chủ động mà chúng ta giăng ra. Ngoài việc hạn chế phạm lỗi không cần thiết thì có lẽ quan trọng là phải bịt cho được lỗ hổng bẫy việt vị. Đó là con dao hai lưỡi đã khiến hàng thủ Việt Nam nhận những bàn thua không đáng.

  Trận Trung Quốc – Việt Nam Thành Chung phải đá trái kèo vẫn hoàn thành nhiệm vụ

  Như trận thua Ả Rập Xê Út, bàn bị gỡ hòa đầu hiệp 2 chính là do hàng thủ dâng cao để tiền đạo cánh phải của chủ nhà phá bẫy việt vị chuyền vào gây hỗn loạn, buộc Duy Mạnh phạm lỗi dùng tay cản bóng dẫn đến thẻ đỏ và phạt đền khiến chúng ta thua ngược. Bàn thua duy nhất cuối hiệp 1 trước Úc trên sân Mỹ Đình cũng tương tự khi cả hàng thủ lại bẫy việt vị không chính xác, dâng lên cao để pha mở bóng của đội Úc rơi vào sau lưng tạo cơ hội cho họ lao xuống đánh đầu ghi bàn. Thế nên đá với Trung Quốc, bên cạnh việc phát huy tối đa hệ thống phòng ngự khu vực có chiều sâu, bọc lót cho nhau kín kẽ, thì chúng ta cũng phải tránh đến mức tối thiểu mắc lỗi bẫy việt vị.

  Thoải mái chơi trước Trung Quốc còn là việc cần phải làm mới hàng công. Thầy Park chắc chắn đã thấy hàng thủ của đối thủ có vấn đề qua việc mổ băng hình 3 trận gần nhất với Syria, Úc và Nhật Bản khi cặp trung vệ không ổn định và hay mắc lỗi. Vậy thì hàng công tuyển Việt Nam cần phải được làm mới, đông người hơn, đa dạng hơn thay vì chỉ trông cậy vào Tiến Linh. Công bằng mà nói, tuyển Trung Quốc vẫn có dàn cầu thủ đồng đều hơn Việt Nam. Nhưng khi họ đang chịu áp lực nhiều hơn và trong tay thầy Park có một tập thể hùng hậu nhất trong lịch sử và đủ sức sắp xếp nhiều phương án cho hàng công, thì chúng ta hoàn toàn tự tin sẽ tạo nên thế trận tốt. Chỉ cần hạn chế tối đa những bài học rút ra từ 2 trận thua đầu tiên, cùng với việc chủ động lối chơi một cách thoải mái nhất của mình thì việc sớm ghi điểm như cách Quang Hải phá lưới Ả Rập Xê Út và hơn thế nữa nhiều khả năng sẽ lặp lại vào rạng sáng mai.

  Tin liên quan