• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  thoi tiet xau lien hoan mien nam mua noi tiep mua
  Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa - Ảnh 1.

  Miền Nam trong đó có TP.HCM sẽ có mưa kéo dài trong những ngày tới

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ sáng đến trưa 19-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 7h – 13h) đo được như sau: Hòa Vang (Đà Nẵng) 32,85mm,  Tam Kỳ (Quảng Nam) 66,4mm,  Sơn Hà (Quảng Ngãi) 84mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 65,6mm, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 43,6mm, Krông Buk (Đắk Lắk) 50,4mm, Tuy Đức (Đắk Nông) 44,2mm, Tân Biên (Tây Ninh) 32mm, Tiểu Cần (Trà Vinh) 31,78mm, Trần Văn Thời (Cà Mau) 60,2mm.

  Hiện nay dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp gần bờ tiếp tục duy trì hoạt động. Dự báo, từ nay đến ngày 21-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-160mm, có nơi trên 200mm.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết ổ mây dông gần bờ sẽ gây mưa trong bán kính khoảng 200 – 300km. Thời điểm mưa thường xảy ra vào chiều tối và đêm kèm theo dông sét nguy hiểm.

  Về vùng áp thấp khác gần Philippines, các cơ quan khí tượng chưa dự báo vùng áp thấp này có thể thành áp thấp nhiệt đới hay bão. Tuy nhiên khi di chuyển vào Biển Đông nó có thể kết hợp với các nhiễu động gây mưa gió những ngày tới.

  “Tình hình thời tiết những ngày tới phức tạp, người dân cần theo dõi các bản tin dự báo để có những thông tin mới nhất”, bà Lan cảnh báo.