• Sat. Jan 21st, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thông điệp năm mới Quý Mão của các lãnh đạo Malaysia, Hàn Quốc

Byadmin

Jan 21, 2023
Thông điệp năm mới Quý Mão của các lãnh đạo Malaysia, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Vua Malaysia bày tỏ hy vọng Tết sẽ mang lại niềm vui, sự thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe lâu dài cho mọi người – Ảnh: ISTANA NEGARA

Mặc dù cùng đón Tết âm lịch, Tết con mèo (Quý Mão) ở Việt Nam là Tết con thỏ ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và cộng đồng người Hoa ở Malaysia, Singapore.

Vua và hoàng hậu Malaysia: Mong tăng cường đoàn kết, thiện chí và lòng khoan dung

Trong thông điệp chúc mừng năm mới, Vua Malaysia bày tỏ hy vọng Tết sẽ mang lại niềm vui, sự thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe lâu dài cho mọi người.

“Bệ hạ hy vọng ngày Tết sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết, tinh thần thiện chí và lòng khoan dung giữa người Malaysia thuộc các chủng tộc và tôn giáo khác nhau”, bài đăng trên trang Facebook Istana Negara – mạng xã hội của cung điện nơi Vua Malaysia cư ngụ ngày 21-1 viết.

Theo trang The Star của Malaysia, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim cho biết dịp Tết con thỏ là cơ hội để thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa mọi người.

Ông Anwar cho biết sự hòa hợp và hòa ái giữa các chủng tộc đã hình thành mối liên kết thúc đẩy đất nước tiến lên.

“Thay mặt cho những người Malaysia thuộc nhiều chủng tộc khác nhau, tôi muốn chúc toàn thể cộng đồng người Hoa một Tết Nguyên đán 2023 vui vẻ”, ông Anwar nói trong thông điệp năm mới trên mạng xã hội.

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc: Hy vọng sự phát triển nhảy vọt

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán và nhắc lại cam kết cải thiện đời sống người dân.

Thông điệp năm mới Quý Mão của các lãnh đạo Malaysia, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán và nhắc lại cam kết cải thiện đời sống người dân – Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, mặc dù triển vọng phát triển kinh tế năm nay được dự đoán là sẽ ảm đạm ở Hàn Quốc và thế giới, Tổng thống Yoon cho biết chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để đạt được “bước nhảy vọt mới”.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cảm ơn các binh sĩ, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.