• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thống đốc California không cho thả người ám sát ứng viên tổng thống Kennedy

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  thong doc california khong cho tha nguoi am sat ung vien tong thong kennedy

  Ông Sirhan Sirhan (78 tuổi) bị kết án tử hình vào năm 1969 vì tội ám sát thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 1968. Nhiều năm sau, mức án được giảm nhẹ xuống tù chung thân.

  Đề xuất tha bổng cho ông Sirhan đã nhiều lần bị từ chối cho đến hồi tháng 8.2021, khi một ủy ban tại thành phố San Diego quyết định thả ông này, theo Reuters.

  Ông Sirhan Sirhan trong bức ảnh chụp hồi năm 2016

  “Sau khi đánh giá kỹ lưỡng vụ việc, gồm những hồ sơ trong cục lưu trữ bang California, tôi quyết định rằng ông Sirhan chưa hình thành đủ trách nhiệm và hiểu thấu để giúp ông được thả về cộng đồng an toàn”, ông Newsom viết trên tờ Los Angeles Times.

  Ông Newsom viện dẫn việc ông Sirhan sửa đổi lời khai về vụ ám sát và từ chối nhận tội là bằng chứng cho thấy ông này không xứng đáng để được thả.

  Luật sư Angela Berry của ông Sirhan chưa bình luận về quyết định mới. Bà này từng nói rằng ông Sirhan chưa bao giờ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong tù và các quan chức nhà tù coi ông là người có nguy cơ thấp.

  Ông Robert Kennedy phát biểu sau khi giành chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ

  Thư viện và bảo tàng tổng thống JOhn F. Kennedy

  Ông Robert F. Kennedy là em trai của cố Tổng thống John F. Kennedy, người cũng bị ám sát ngay trước đó 5 năm trong một chiến dịch vận động tranh cử tại thành phố Dallas, bang Texas.

  Cũng giống như anh trai, ông Robert F. Kennedy khi đó đang vận động tranh vị trí ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Ông bị bắn trong một khách sạn tại Los Angeles vào ngày 5.6.1968 sau khi vừa có bài phát biểu mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng tại California. Ông qua đời vào ngày hôm sau.

  Vụ việc càng chấn động hơn khi xảy ra chỉ vài tháng sau vụ ám sát nhà hoạt động nhân quyền người da màu Martin Luther King Jr và giữa lúc nước Mỹ bị chia rẽ sâu sắc về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

  Ông Sirhan nói không nhớ về vụ việc dù người tị nạn Palestine này từng khai đã bắn ông Kennedy vì phẫn nộ về sự ủng hộ dành cho Israel.

  Phu nhân Ethel Kennedy và 6 trong số 9 người con còn sống của cố thượng nghị sĩ cũng phản đối việc thả ông Sirhan trong khi có 2 người ủng hộ thả.

  Tin liên quan