• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng: Tổ chức cho dân đón tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  thucc89 tuong tocc89 chuc cho dan don tet an toan dam am hacca3nh phuc
  Thủ tướng: Tổ chức cho dân đón tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc - Ảnh 1.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tận bàn trao quà tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam – Ảnh: CHÍ QUỐC

  Sáng 23-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, thân nhân có người mất vì COVID-19, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và người bị ảnh hưởng chất độc da cam tại TP Cần Thơ.

  Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phải tập trung lo tiêm vắc xin để mở cửa, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội. Theo Thủ tướng, khi không có vắc xin, không có thuốc, thiếu kinh nghiệm, chưa hiểu biết về virus SARS-CoV-2 thì buộc phải dùng các biện pháp hành chính. 

  Hiện nay đã có kinh nghiệm, có hiểu biết về virus, có vắc xin, nhập thuốc điều trị thì phải thay đổi tư duy chống dịch, mở cửa an toàn, đảm bảo hiệu quả, an tâm khôi phục phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là làm công tác an sinh xã hội. 

  Chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp tập trung mặt mạnh làm được 2021, khắc phục cái hạn chế yếu kém để tập trung năm 2022 đảm bảo nhiệm vụ chính trị tốt hơn mà trước hết, trên hết là tập trung chăm lo bảo vệ sức khỏe người dân bằng các biện pháp y tế.

  Ông cho biết thực hiện mục tiêu không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không ai bị bỏ lại phía sau, trong năm 2021 đã có nhiều chính sách chưa có tiền lệ, trong đó có tiến hành an sinh xã hội chưa từng có với trên 40 triệu người, đưa ra hơn 70.000 tỉ đồng để đảm bảo cho mọi người có cơm ăn áo mặc, không ai bị bỏ lại phía sau.

  Về chăm lo Tết cho người dân, Thủ tướng yêu cầu lực lượng quân đội, công an và các cơ quan liên quan phải phối hợp với nhau để đón bà con ăn tết trật tự, an toàn, làm sao vừa an toàn phòng chống dịch nhưng vui vẻ, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc. Bà con cô bác phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, các biện pháp y tế, đoàn kết, thống nhất đi về có trật tự, tuân thủ luật pháp.

  Thủ tướng: Tổ chức cho dân đón tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc - Ảnh 2.

  Thủ tướng tặng quà tết cho các em nhỏ ở Cần Thơ sáng 23-1

  Thủ tướng đề nghị đội ngũ công nhân, người lao động không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng lao động giỏi, đạt năng suất, hiệu quả cao. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống người lao động với chế độ phù hợp, cao nhất có thể.

  Ông cũng mong muốn các gia đình người có công cách mạng luôn là tấm cương quý với xã hội, với cộng đồng, là điển hình ở khu phố, ấp trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp xây dựng quyê hương đất nước.

  Đối với các cháu mồ côi do đại dịch COVID-19 và do các hoàn cảnh khác, Thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng cần quan tâm các cháu cả về tinh thần, vật chất, đặc biệt là các cháu mất cả bố và mẹ thì cần có biện pháp phù hợp hơn để góp phần nuôi dưỡng các cháu phát triển lành mạnh, toàn diện, trưởng thành. . .

  Cần Thơ phải thực sự là trung tâm vùng ĐBSCL về mọi mặt

  Đối với lãnh đạo Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết năm 2022 là năm thứ hai thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ 13 của Đảng nên rất nặng nề. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền Cần Thơ tập trung thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ 13 của Đảng cũng như nghị quyết của Đảng bộ TP, nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ xây dựng Cần Thơ thực sự là trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long về mọi mặt về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.

  “Với cơ chế, chính sách mà Đảng, Nhà nước trao cho, TP phải tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả để không phụ lòng sự quan tâm của Đảng, nhà nước, nhân dân cả nước”, Thủ tướng yêu cầu.