• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thu hồi gần 200.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Mỹ

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  thu hoi gan 200 000 kit xet nghiem nhanh covid 19 tai my

  Công ty Ellume của Australia thông báo thu hồi gần 200.000 kit xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ do chúng có thể cho kết quả dương tính giả vì lỗi sản xuất.

  Khoảng 427.000 kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà của Ellume, bao gồm hàng nghìn bộ được gửi đến các nhà bán lẻ ở Mỹ và một số được cung cấp cho Bộ Quốc phòng Mỹ, bị ảnh hưởng. Khoảng 195.000 bộ xét nghiệm trong đó chưa qua sử dụng và thuộc diện thu hồi, Sean Parsons, giám đốc điều hành công ty sản xuất của Australia, cho biết hôm nay.

  Trong số 202.000 bộ đã sử dụng, khoảng 42.000 cho kết quả dương tính, trong đó khoảng 1/4 có thể không chính xác, nhưng Parsons nhấn mạnh rất khó để xác định con số cụ thể.

  “Tôi và toàn bộ công ty chân thành xin lỗi nếu mang tới bất kỳ căng thẳng hay khó khăn nào vì kết quả dương tính giả”, ông nói.

  Kit xét nghiệm kháng nguyên tại nhà của Ellume. Ảnh: AP.

  Kit xét nghiệm kháng nguyên tại nhà của Ellume. Ảnh: AP.

  Nguyên nhân gây kết quả dương tính giả được cho là do một trong những thành phần của bộ kit có vấn đề. Tuy nhiên, Ellum nói vấn đề này không ảnh hưởng tới tất cả kit xét nghiệm của công ty, cũng như mức độ tin cậy của các kết quả âm tính.

  Công ty cho biết đang nỗ lực giải quyết vấn đề, đồng thời thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng và kêu gọi xét nghiệm lại để xác nhận kết quả.

  Kit xét nghiệm kháng nguyên tại nhà của Ellume đã được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12/2020. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đang làm việc với công ty để đánh giá các đợt kiểm tra sản xuất bổ sung và thực hiện các biện pháp khắc phục.

  Thanh Tâm (Theo NYTimes, ABC News, Reuters)