• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thủ khoa ba điểm 10 không dùng điện thoại

Byadmin

Jul 24, 2022

Nguyễn Ngọc Lễ đam mê các môn tự nhiên, đạt ba điểm 10 Toán, Lý, Hóa và chưa thấy cần thiết phải dùng điện thoại.

Đêm 23/7, gia đình anh Nguyễn Văn Tôn ở xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội, rộn ràng hơn mọi khi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT của con trai Nguyễn Ngọc Lễ. Nam sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, là học sinh duy nhất đạt ba điểm 10 khối A00 (Toán, Lý, Hóa).

“Con đã rất mừng và thông báo ngay cho bố mẹ. Chúng tôi cũng bất ngờ vì để được điểm 10 tròn trĩnh ở ba môn Toán, Lý, Hóa quả thực rất khó”, anh Tôn nói, cho biết Lễ trầm tính, ngại thể hiện cảm xúc hay nói về thành tích của mình.

Hôm qua là một đêm không ngủ của gia đình anh Tôn khi nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi chúc mừng từ thầy cô, bạn bè và người thân.

“Kết quả con đạt được là niềm hạnh phúc của bản thân Lễ, của gia đình và trường THPT Quốc Oai”, anh Tôn cho hay.

Nguyễn Ngọc Lễ trong ngày chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp 12A6 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nguyễn Ngọc Lễ trong ngày chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp 12A6 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Châu bày tỏ niềm tự hào về kết quả đạt được của Lễ. Thầy Châu cho hay các thầy cô trong trường không bất ngờ với ba điểm 10 của em vì hiểu rõ học sinh của mình. Trong cuộc thi học sinh giỏi môn Toán lớp 12 của thành phố, Lễ giành giải nhất với 19,5/20 điểm. Ngoài ra, ở các bài thi khảo sát theo đề của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nam sinh cũng đạt điểm tuyệt đối ba môn này. Các bài kiểm tra ở trường của thầy cô, Lễ luôn giành điểm cao nhất.

Hôm thi xong tốt nghiệp THPT, các giáo viên trong trường cũng tin Lễ sẽ giữ vững phong độ sau khi em thông báo tình hình bài làm.

“Tôi chỉ bất ngờ vì nghĩ chắc sẽ có nhiều bạn đạt điểm tuyệt đối hơn nhưng cuối cùng chỉ có học sinh của trường mình”, thầy Châu chia sẻ.

Thầy hiệu trưởng cho biết thêm, Lễ ngoan, lễ phép và hòa đồng. Em là học sinh đặc biệt khi vừa có tố chất, sự chăm chỉ, và hứng thú với ba môn Toán, Lý, Hóa. Nam sinh cũng trưởng thành trong tập thể lớp 12A6 có học sinh học đồng đều. Các giáo viên phụ trách dạy lớp cũng là những thầy cô chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết và biết truyền cảm hứng cho học trò.

Thầy Châu cho rằng, ngoài nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của giáo viên, Lễ còn nhận được sự quan tâm của gia đình.

Theo anh Tôn, Lễ bộc lộ khả năng với Toán từ năm lớp 3-4. Em yêu thích môn này và làm rất nhanh bài thầy cô giao. Ngoài những giờ học trên lớp và đi học thêm, Lễ tự rèn luyện ở nhà và chủ động tìm kiếm các nguồn tài liệu. Suốt 12 năm học, Lễ luôn đạt học sinh giỏi.

“Chúng tôi không cần phải nhắc nhở việc học với Lễ vì con học miệt mài và chủ động. Nhiều lần tôi phải nhắc con nghỉ ngơi, nhất là thời điểm lớp 12 phải thức học khuya nhiều”, phụ huynh này cho biết.

Theo anh Tôn, Lễ không dùng điện thoại thông minh vì chưa thấy cần thiết. Đợt nghỉ dịch phải học online ở nhà, em học và liên hê với thầy cô, bạn bè qua Zalo, Facebook trên máy tính.

“Mới đây khi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, cần đến mã định danh nên gia đình mới sắm ‘điện thoại cục gạch’ cho cháu”, anh Tôn nói.

Với số điểm đạt được, Lễ đang cân nhắc nộp xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Con đang suy nghĩ về ngành học nhưng thích Toán, chắc sẽ chọn ngành có thiên hướng Toán”, anh Tôn cho hay.

Bình Minh