• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thủ khoa đất Tây Đô: Nhờ được mẹ kèm cặp tiếng Anh và ngữ văn tại nhà

Byadmin

Jul 25, 2022

Cô Nguyễn Thị Thúy Hồng, giáo viên ngữ văn Trường THPT Thới Long, mẹ của Lê Nguyễn Hồng Nhung, cho biết: “Khi biết Nhung là thủ khoa của TP.Cần Thơ, cả nhà đều rất bất ngờ và xúc động”.

Tổng điểm của Nhung là 55,25 điểm với môn toán 8,6; ngữ văn 9,25; lịch sử 8,25; địa lý 9,75; giáo dục công dân 10 và ngoại ngữ 9,4.

Thủ khoa đất Tây Đô: Nhờ được mẹ kèm cặp tiếng Anh và ngữ văn tại nhà - ảnh 1
Lê Nguyễn Hồng Nhung, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của TP.Cần Thơ

“Trong quá trình học tiếng Anh, Nhung luôn thể hiện niềm đam mê đối với môn học này. Con thích đọc truyện tiếng Anh và phiên dịch. Từ đó, gia đình cũng rất tôn trọng sự lựa chọn của con, không ép con phải theo ngành học nào”, cô Nhung nói.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Nhung đã tham gia xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Cần Thơ và có kết quả đủ điều kiện trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh.

Chia sẻ bí quyết học tập của mình, Nhung cho biết: “Bình thường em rất ít đi học thêm. Vào năm lớp 12, cần ôn thi tốt nghiệp nên em mới học thêm môn tiếng Anh, còn ngữ văn thì được mẹ kèm tại nhà. Hằng ngày, đến lớp, em chủ yếu lắng nghe thật kỹ và ghi chú thêm những kiến thức mà thầy cô giảng dạy trên lớp, ngoài ra em chỉ tự học tại nhà”.

Ban đầu, Nhung không có định hướng nghề nghiệp. Sau khi được thầy cô tư vấn, định hướng, em đã thay đổi và có thêm sự lựa chọn thứ 2 là ngành sư phạm tiếng Anh.

Cô Thái Thị Hồng Yến, giáo viên chủ nhiệm của Nhung, nhận xét: “Nhung được ví như con ong chăm chỉ. Em rất hiền và khá trầm, nhưng khi làm gì là luôn nỗ lực cố gắng hết mình. Em luôn là học sinh giỏi của lớp và trường”.

Thầy Nguyễn Phan Minh Đăng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trong nhiều năm qua, Trường THPT Thới Long là một trong những trường có đầu vào thấp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, trường có Nhung đạt thủ khoa, đây là vinh dự, là niềm tự hào của trường. Thành tích này cũng minh chứng cho sự nỗ lực nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Tin liên quan