• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ môn Thái Lan nén nỗi đau mất bố thế nào?

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  thu mon thai lan nen noi dau mat bo the nao

  Thái LanKawin Thamsatchanan tiết lộ rằng anh phải cư xử một cách bình thường khi nhận tin bố qua đời vài tiếng trước chung kết lượt đi AFF Cup.

  “Hôm đó, tôi nói chuyện liên tục với bác sĩ Thitima – người điều trị cho bố”, Kawin nói trong tang lễ hôm 3/1. “Bác sĩ nói rằng tình trạng của bố bắt đầu tệ đi. Vào giữa trưa, bác sĩ gọi điện lại và nói rằng ông ấy không biết liệu bố tôi còn sống được bao lâu nữa. Sau đó, tôi gọi điện video với bố, dù bố không còn nhận thức được. Mẹ và anh chị em tôi đều đến bên bố ở bệnh viện. Đến 2h chiều hôm đó, bố tôi qua đời. Lúc đó tôi rất đau khổ, nhưng tôi tự nhủ rằng bố ra đi trong thanh thản, không chịu sự đau đớn nào”.

  Thủ môn Kawin (trái), cùng mẹ (phải) và nữ trưởng đoàn Thái Lan Nualphan Lamsam (giữa) trong tang lễ của bố Kawin chiều 3/1 tại tỉnh Nonthaburi. Ảnh: Siam Sport

  Thủ môn Kawin (trái), cùng mẹ (phải) và nữ trưởng đoàn Thái Lan Nualphan Lamsam (giữa) trong tang lễ của bố Kawin chiều 3/1 tại tỉnh Nonthaburi. Ảnh: Siam Sport

  Bố của Kawin qua đời vì ung thư ở tuổi 65 lúc 14h hôm 29/12, năm tiếng rưỡi trước khi Thái Lan chơi trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 với Indonesia. “Khi mọi người trong đội biết chuyện, trưởng đoàn Nualphan Lamsam, HLV Mano Polking và các thành viên đều chia buồn với tôi”, Kawin kể tiếp. “Nhưng, tôi phải tỏ ra mạnh mẽ. Vì trước trận đấu lớn, tôi muốn mọi người tập trung. Tôi cố gắng làm mọi thứ một cách bình thường nhất có thể. Tôi phải cảm ơn các đồng đội vì đã chiến đấu cho đất nước, và cho bố tôi”.

  Thái Lan chỉ đem ba thủ môn đến AFF Cup, trong khi Chatchai Bootprom chấn thương dây chằng và nghỉ hết giải ở trận bán kết lượt về với Việt Nam hôm 26/12. Trong hai trận chung kết, Kawin bắt dự bị cho Siwarak Tedsungnoen. Anh được toại nguyện khi Thái Lan hạ Indonesia 4-0 ở lượt đi. Khi tỷ số là 3-0, HLV Polking đưa Kawin vào thay Siwarak để động viên thủ môn này. Trước khi vào sân, Kawin quỳ gối và chạm đầu xuống mặt sân. Sau đó, anh cười và ôm lấy Siwarak trên đường vào sân.

  “Hôm đó, tôi vào sân thi đấu vì bố”, thủ môn 31 tuổi nói thêm. “Tôi biết trước đây bố rất tự hào vì anh chị em tôi. Tôi muốn bố ra đi mà không có gì phải vướng bận. Tôi rất gần gũi với bố mẹ. Chiếc vòng cổ tôi thường đeo là bức ảnh của bố mẹ. Trước trận đấu, tôi hôn lên chiếc vòng ấy. Tôi sẽ mãi mãi nhớ về bố”.

  Thái Lan cầm hoà Indonesia 2-2 ở lượt về hôm 1/1, để lần thứ sáu vô địch AFF Cup. Sau khi trở về Thái Lan, hôm 3/1, các thành viên đội tuyển cùng đến tang lễ của bố Kawin ở quận Bang Kruai, tỉnh Nonthaburi. Lễ hoả táng tổ chức ngày 8/1.

  Kawin đang khoác áo OH Leuven ở giải vô địch Bỉ, nhưng nhiều khả năng anh sẽ chơi cho một CLB Thái Lan kể từ năm 2022. Anh từng là thủ môn chính giúp Thái Lan vô địch AFF Cup các năm 2014 và 2016.

  Hoàng An (theo Siam Sport)