• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ môn Văn Lâm lỡ cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam đấu Oman và Nhật Bản

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  thu mon van lam lo co hoi khoac ao tuyen viet nam dau oman va nhat ban

  Năm 2021, Văn Lâm có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam trước vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhưng vì một đồng đội của anh tại CLB Cerezo Osaka không may bị nhiễm Covid-19 nên thời điểm đó, Lâm được coi là F1 nên không thể về nước.

  Thủ môn Văn Lâm vắng mặt ở tuyển Việt Nam

  Đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo lại cho gọi Văn Lâm trước trận gặp Ả Rập Xê Út. Anh từ Nhật Bản, gia nhập đội tuyển tại Qatar khi đội quá cảnh ở đây trước khi tất cả cùng di chuyển tiếp sang Ả Rập Xê Út. Trận đấu gần đây nhất mà Lâm thi đấu cho tuyển Việt Nam là trận gặp đội Úc trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 7.9.

  Không may cho Văn Lâm vì khi trở lại CLB, trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng knock-out giữa Cerezo Osaka và Pohang tại AFC Champions League, Văn Lâm bị chấn thương vai khá nặng và sau đó phải lên bàn mổ. Anh vắng mặt trong danh sách đội tuyển ở 6 trận đấu vừa qua tại vòng loại thứ 3 World Cup và sẽ tiếp tục không thể xuất hiện ở 2 trận đấu còn lại gặp Oman vào ngày 24.3 trên sân Mỹ Đình, gặp Nhật Bản trên sân khách vào ngày 29.3.

  Văn Lâm, Văn Toản, Tấn Trường ở trận gặp Úc

  Tháng 1.2022, Văn Lâm đã quay trở lại tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka nhưng không phải tập chuyên môn sâu. Đến tuần đầu của tháng 2, anh mới được Ban huấn luyện cho xỏ găng tập nhưng cũng với cường độ nhẹ nhàng. Một người có trách nhiệm của VFF cho hay, thời gian qua, Văn Lâm chưa thể thi đấu và tập luyện nặng nên chưa thể lấy lại được cảm giác bóng tốt.

  Danh sách đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ được HLV Park Hang-seo công bố vào ngày 10.3. Vị trí thủ môn có thể vẫn sẽ là những gương mặt quen thuộc như Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng.

  Cuối năm nay, tuyển Việt Nam còn thi đấu tại AFF Cup 2022 nhưng đây là giải không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên việc Văn Lâm được về thi đấu cho tuyển Việt Nam là rất khó.

  Tin liên quan