• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  thu nghiem chan toi pham bang bo do bay phan luc

  Cảnh sát Anh sử dụng bộ đồ bay gắn động cơ phản lực để truy bắt một người đàn ông mang súng trong thử nghiệm mô phỏng.

  Thử nghiệm chặn tội phạm bằng bộ đồ bay phản lực

  Richard Browning đóng giả cảnh sát mặc bộ đồ bay chặn tội phạm. Video: Gravity.

  Tại chốt kiểm tra, cảnh sát phát hiện một người đàn ông mang súng. Khi bị chặn lại, người đàn ông lập tức bỏ chạy. Trong khi đồng đội đuổi theo tội phạm, một cảnh sát kích hoạt bộ đồ bay phản lực và bay lên cao, tăng tốc vượt qua anh ta và chặn đứng mối đe dọa ngay lập tức. Đó là thử nghiệm gần đây với bộ đồ bay của cảnh sát Anh.

  Người đóng vai cảnh sát chặn tội phạm thực chất là Richard Browning, nhà sáng lập kiêm phi công thử nghiệm chính của Gravity Industries, công ty chế tạo bộ đồ bay phản lực dành cho con người. Thành lập năm 2017, Gravity Industries cho ra đời bộ đồ bay sử dụng động cơ đẩy phản lực đặt ở tay người sử dụng.

  Công ty cũng cung cấp chương trình tập huấn bay với bộ đồ. Gravity Industries đã làm việc với hơn 50 khách hành tại Anh và Mỹ, đồng thời cộng tác với lực lượng tìm kiếm cứu hộ và quân đội. Browning thậm chí từng biểu diễn sử dụng bộ đồ cho Hải quân Hoàng gia Anh hồi tháng 5/2021.

  Thử nghiệm hôm 14/8 được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Phòng thủ (DSTL) tại Porton Down gần Salisbury, Anh, với sự tham gia của chính quyền và cảnh sát. Sau thử nghiệm, Martin Hewitt, chủ tịch Hội đồng cảnh sát trưởng quốc gia, nhận định công nghệ có nhiều tiềm năng và bày tỏ quan tâm tới việc ứng dụng bộ đồ bay để giúp cảnh sát làm việc tốt hơn, nhanh hơn, bảo vệ bản thân và người dân an toàn.

  Tuy nhiên, Hewitt cũng nhận xét bộ đồ bay hơi ồn ào. Với 5 turbine có thể đạt tốc độ 120.000 vòng/phút, hệ thống phát ra nhiều tiếng ồn. Bộ đồ bay có tốc độ tối đa 88 km/h. Với trọng lượng khô dưới 27 kg, phương tiện cá nhân tùy chỉnh này sử dụng cả nhiên liệu phản lực và dầu diesel. Bất lợi duy nhất của bộ đồ là thời gian bay hạn chế trong 5 – 10 phút.

  An Khang (Theo Interesting Engineering)