• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả

Byadmin

Oct 29, 2022
Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 1.

Thu Phương từng chia sẻ rằng cô sẽ chẳng là ai nếu không có nhạc sĩ Việt Anh – Ảnh: HỮU HẠNH

Đây là dịp kỷ niệm 25 năm kể từ lần đầu tiên Thu Phương hát nhạc của Việt Anh và ngay sau đó, cả hai nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại Làn Sóng Xanh năm 1997.

Trước 2.000 khán giả có mặt tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) tối 29-10, Thu Phương ví von Dòng sông lỡ đãng ngày ấy thấm thoát mà đã chảy tràn được 25 năm. “Bây giờ đứng đây nhìn lại, Phương vẫn muốn được hát nhạc Việt Anh” – cô chia sẻ.

Còn Việt Anh – chàng nhạc sĩ kiệm lời, tự nhận mình dở nhất trong khoản nói chuyện trước đám đông – đáp rằng nếu có thêm nhiều lần 25 năm nữa, anh vẫn sẽ chọn đồng hành cùng Thu Phương.

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 2.

Mùa thu của Phương do Cao Trung Hiếu làm tổng đạo diễn, Nguyễn Hữu Vượng đảm nhận giám đốc âm nhạc.

Thu Phương hát hơn 15 ca khúc trong suốt hơn 2 tiếng của chương trình, trong đó có những ca khúc đã nằm lòng trong trái tim người mộ điệu như Chưa bao giờ, Đêm nằm mơ phố, Dòng sông lơ đãng, Hoa có vàng nơi ấy…

Đêm nhạc gồm có 3 phần chính. Sau liên khúc mở đầu là phần khiến khán giả thắc mắc nhất khi qua âm nhạc, Thu Phương bày tỏ sự cảm tác tới cuộc đời của hoàng hậu Nam Phương.

Ca sĩ cùng dàn nhạc biểu diễn phần bên trong sân khấu. Phía ngoài là những thước phim đặc tả tâm trạng của hoàng hậu Nam Phương (diễn viên Hoàng Hà thể hiện) khi đứng trước những sóng gió, biến cố của cuộc đời và thời đại.

Ca khúc lấy cảm hứng từ hoàng hậu Nam Phương – Video: TIẾN VŨ

Tuy vậy, những khán giả theo dõi hành trình âm nhạc vài năm gần đây của Thu Phương hẳn không bất ngờ về màn trình diễn này. Năm 2020, Thu Phương từng thực hiện phim tài liệu Theo dấu vàng son nhân kỷ niệm 57 năm ngày mất của hoàng hậu Nam Phương (16-9-1963 – 16-9-2020).

Thu Phương đã đặt chân tới Huế, Hải Phòng, Đà Lạt, Pháp để thăm những nơi Nam Phương từng sống. Gặp nhiều khó khăn nhất có lẽ là chuyến thăm Chabrignac ở miền nam nước Pháp – nơi hoàng hậu an nghỉ.

Tại đây, ca sĩ quỳ gối và hát bên mộ hoàng hậu. Cũng chính giây phút đó, khát khao được kể lại câu chuyện về cuộc đời Nam Phương hoàng hậu bằng âm nhạc trong Thu Phương trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây cũng là hình ảnh khép lại phần 2 của đêm nhạc.

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 4.

Phần cuối đêm nhạc có sự tham gia của ca sĩ Hà Anh Tuấn

Phần cuối đêm nhạc có sự tham gia của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Thu Phương và Hà Anh Tuấn cùng song ca Hai chúng ta, Chưa bao giờ, Cứ trao đi. Đặc biệt, đây cũng là phần hai ca sĩ thể hiện một số ca khúc mới được nhạc sĩ Việt Anh sáng tác riêng cho cả hai.

Về lý do xuất hiện tại đêm nhạc, Hà Anh Tuấn cho biết bên cạnh sự quý mến dành cho đàn chị Thu Phương, anh còn là fan ruột của nhạc sĩ Việt Anh từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. “Nghe những bài hát của Việt Anh trong suốt quãng đời đi học, Tuấn đã mê mẩn và tìm cách lý giải vì sao nó đẹp đẽ, thánh thiện đến vậy”.

Về Thu Phương, cô kể lại cũng có người từng khen mình “có tài mở khóa” âm nhạc của Việt Anh. Nhưng cô lại cho rằng thật ra mình chẳng có tài cán mở khóa gì cả: “Có lẽ vì chính trái tim mình cũng như thế. Khi chìa khóa gặp đúng ổ khóa thì gọi là “may hơn khôn, thế thôi”.

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 5.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ anh là một fan ruột của nhạc sĩ Việt Anh

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 6.

Thu Phương hát hơn 15 ca khúc trong suốt hơn 2 tiếng

Thu Phương kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh cùng 2000 khán giả - Ảnh 7.

Thu Phương và Hà Anh Tuấn cùng song ca Hai chúng ta, Chưa bao giờ, Cứ trao đi.

‘Thu Minh không chuyên nghiệp như Hồ Ngọc Hà’ ‘Thu Minh không chuyên nghiệp như Hồ Ngọc Hà’

TTO – Đó là sự so sánh đến từ nhạc sĩ Hoài Sa mà Thu Minh đã tiết lộ trong đêm nhạc ‘The come back’ tại TP.HCM tối 13-5. Nghe thì có vẻ dễ phật lòng nhau lắm, nhưng thật ra đó là một sự công nhận và trân trọng mà Hoài Sa dành cho Thu Minh.