• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thư tổng biên tập: Thông điệp yêu thương!

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  thu tong bien tap thong diep yeu thuong
  thumbnail chao ngay moi 4015 3447

  Nhìn ra thế giới, khẩu hiệu “Cùng nhau vì một tương lai chung” của Olympic Bắc Kinh mùa Đông 2022 khai diễn tối 4.2 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng là thông điệp hướng về yêu thương và hòa bình.

  Trở lại trong nước, để có một cái tết đầm ấm yên vui đã và đang ngào ngạt đi qua, chúng ta thấy những ngày giáp tết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQVN, các ngành từ T.Ư đến địa phương, các đoàn thể, tổ chức xã hội… đã chạy đua với thời gian để chăm lo tết cho người dân, hết sức cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp tết đến xuân về. Điều đó chứng tỏ tình yêu thương của cả cộng đồng, cả xã hội dành cho đồng bào mình, nhất là người nghèo khó. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới 2022 đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước xúc động gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, cùng kiều bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thương, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước ta cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới thông điệp hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.

  Tết là dịp để ta đem tình thương yêu quay về đoàn tụ với gia đình sau một năm vất vả mưu sinh. Gia đình luôn là nơi để ta trở về, đặc biệt là tết. Trở về là để yêu thương, để chia sẻ. Tết vì thế làm ta yêu gia đình mình hơn. Cho nên thông điệp tết là để yêu thương. “Ai trôi dạt trên khắp nẻo quê hương/ Nhớ quay về vui sống mùa xuân yêu thương”. Dù không phải ai cũng được về nhà trong ba ngày tết nhưng tình yêu thương dành cho gia đình, người thân thì vẫn luôn trong tâm tưởng. Chúng ta đã trải qua một năm cũ đầy đau thương do đại dịch Covid-19, cho nên tết năm nay có ý nghĩa đặc biệt là củng cố và làm tươi mới các mối quan hệ trong gia đình, trong cộng đồng và ngoài xã hội. Mối quan hệ đó chính là ý nghĩa yêu thương.

  Đúng ngày mùng 1 tết, chiến thắng vang dội 3-1 của đội tuyển bóng đá nam trước đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và nhất là mới hôm qua, đội tuyển bóng đá nữ VN lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đã khiến cho niềm vui mùa xuân được nhân lên với một niềm tin vào năm mới tốt đẹp. Điều đó càng khẳng định chỉ có tình yêu thương của các thành viên trong đội tuyển, và lớn hơn là tình yêu thương của người hâm mộ, của nhân dân và Tổ quốc thì đội tuyển mới quật cường đi vào lịch sử bóng đá.

  Nhật báo Thanh Niên số tất niên phát hành ngày 28.1.2022 đã chuyển đến bạn đọc chủ đề “Tết yêu thương”. Vì yêu thương là một giá trị vĩnh hằng. Đây cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển đến bạn đọc trong năm mới 2022. “Hào hiệp – Tử tế – Nhân văn – Tin cậy” sẽ là giá trị cốt lõi, là tiêu đích mà đội ngũ những người làm báo Thanh Niên đeo đuổi trong hành trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ bạn đọc trân quý của mình và tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả các chương trình thiện nguyện, dấn thân vì cộng đồng, trong đó đặc biệt là chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” – một giá trị không thể đong đếm của tình yêu thương mà quý bạn đọc đã, đang và sẽ cùng chung tay góp sức nâng bước cho hàng ngàn trẻ mồ côi bất hạnh do đại dịch Covid-19, để các con tự tin bước tiếp cuộc đời với niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng.

  Kính chúc quý bạn đọc một năm mới đủ đầy yêu thương, phồn vinh và hạnh phúc!

  Tin liên quan