• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  thu truong bo xay dung kiem tra cong truong nha ga metro ben thanh
  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đi kiểm tra tại công trường nhà ga metro Bến Thành – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Ông Bùi Nguyễn Minh Quân, quyền giám đốc Ban 1 (Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM), cho biết hiện nay dịch bệnh rất phức tạp tại TP.HCM đã ảnh hưởng đến nhân lực và cả thiết bị nhập liệu, vật tư thiết bị về công trường.

  Ban quản lý đường sắt đô thị TP đang cùng với nhà thầu cố gắng xử lý, tìm cách để duy trì đảm bảo tiến độ đặt ra. Tuy nhiên những cố gắng cũng chưa đạt như mong đợi của ban và của nhà thầu do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Số lượng công nhân hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn, một bộ phận phải về quê, một bộ phận cũng khó huy động trong thời gian giãn cách.

  Hiện nay tiến độ tổng thể của dự án là 87,25%. Nếu tình hình dịch có thể kiểm soát tốt hơn sẽ tạo cơ hội cho giao thông của các tỉnh, mở luồng xanh cho vật tư vật liệu, và nếu tình hình dịch trên thế giới diễn biến tốt hơn thì việc nhập thiết bị từ nước ngoài về cũng dễ dàng hơn. Ban hy vọng có thể đạt được trên 90% khối lượng dự án vào cuối năm 2021.

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành - Ảnh 2.

  Đoàn đi khảo sát ga ngầm Bến Thành – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Báo cáo với đoàn, đại diện nhà thầu dự án A1 (liên doanh nhà thầu Sumitomo Mitsui-Cienco) cho biết để đảm bảo sức khỏe cho các công nhân và khôi phục tiến độ thi công dự án, hiện tại 70% công nhân (trong tổng số 600 người) đã được tiêm vắc xin đủ 2 mũi. Dự kiến trong 10 ngày tới  toàn bộ công nhân sẽ được tiêm đủ 2 mũi.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, công nhân dự án đã cố gắng vượt qua khó khăn tiếp tục xây dựng công trình.

  “Tôi rất mừng khi thấy các anh em vẫn duy trì thi công gói thầu này, các tư vấn giám sát vẫn kiểm tra liên tục như vậy sẽ kiểm soát được vấn đề chất lượng. Trong bối cảnh này, chúng ta phải cố gắng làm sao để cho anh em công nhân và cán bộ kỹ thuật giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn mùa COVID-19. Sau đó là tổ chức thi công, dịch đỡ đi thì lưu ý dần dần khôi phục tốc độ thi công ban đầu”, ông nói.

  Theo thứ trưởng Bộ Xây dựng, có những tình huống chúng ta cho tạm dừng thi công, nhưng có những loại công trường trọng điểm vẫn phải thi công để duy trì, điều này mang tính thiết yếu đảm bảo tiến độ để đóng góp cho những gì phát triển sau này.

  Phương thức làm sao vừa thi công, vừa đảm bảo chống dịch thì phải có đề xuất. Về vấn đề cung ứng vật tư vật liệu chắc chắn bị ảnh hưởng do có những hạn chế đi lại, cái này cũng cần phải xem xét. Trong những tình huống nhất định, vật tư, vật liệu phục vụ cho công trình trọng điểm thì cũng cần coi là vật tư thiết yếu.

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành - Ảnh 3.

  Nhà ga ngầm metro Bến Thành vẫn được thi công trong thời gian giãn cách xã hội – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành - Ảnh 4.

  Các nhân viên kỹ thuật, công nhân đang thi công nhà ga ngầm metro Bến Thành – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành - Ảnh 5.

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tặng quà động viên tinh thần các nhân viên kỹ thuật, công nhân cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn – Ảnh: CHÂU TUẤN